'U22 Việt Nam hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu đoạt HCV SEA Games 30'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 02/12/2019

Theo ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, Việt Nam đang dồn toàn lực để giành được tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong lịch sử.

truong-doan-tran-duc-phan-doan-ttvn-se-mang-vinh-quang-ve-cho-to-quoc
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn.

Trong ngày mở màn SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã giành tới 10 HCV và tổng số 32 huy chương các loại. Trong khi đó, ĐT U22 Việt Nam cũng ngược dòng đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 2-1 để mở ra cơ hội lớn lọt vào bán kết SEA Games 30.

Có thể nói, đây là ngày mở đầu tốt đẹp cho đoàn TTVN, tạo đà tâm lý cho những ngày thi đấu tiếp theo. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ số lượng huy chương nhiều hay ít phụ thuộc vào việc phân lịch và cả sự may mắn trong bốc thăm.

Chia sẻ về điều này trước truyền thông, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, đoàn TTVN đang biến những khó khăn thành động lực để thực hiện các mục tiêu đề ra.

"Mục tiêu của đoàn TTVN là có mặt trong tốp 3. Để có được vị trí này, chúng ta phải giành ít nhất từ 65 HCV trở lên. Philippines là nước chủ nhà sẽ đứng thứ nhất, thứ 2 là Thái Lan với nền thể thao phát triển nhất Đông Nam Á và đứng thứ cao ở châu Á. Chúng ta sẽ phải cạnh tranh với Indonesia, Malaysia, Singapore", ông Trần Đức Phấn nói.

Theo trưởng đoàn Trần Đức Phấn, đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu 2 đội tuyển giành ngôi vô địch. HCV môn bóng đá nam là chỉ tiêu mà đoàn Thể thao Việt Nam được giao ngay từ ban đầu. U22 Việt Nam năm nay hoàn toàn có cơ sơ để thực hiện mục tiêu này.

"Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam dồn toàn lực để giúp cho đội tuyển giành được tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong lịch sử”, ông Trần Đức Phấn chốt lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/u22-viet-nam-hoan-toan-co-the-hoan-thanh-muc-tieu-doat-hcv-sea-games-30-143663.html

Tin khác