'U23 Việt Nam đứng trước cơ hội tái lập lịch sử'

Theo Hồng Thảo / Zing.vn 16:42 26/09/2019

Sau lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020, nhiều cổ động viên hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo có thể tiến sâu tại giải đấu tổ chức ở Thái Lan.

U23 Việt Nam

Hôm 26/9, lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. Việt Nam ở bảng D cùng với CHDCND Triều Tiên, Jordan, UAE. 

Sau khi lễ bốc thăm kết thúc, nhiều người hâm mộ tỏ ra hài lòng khi lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng đấu được đánh giá khá "dễ thở". Tài khoản Mai Chí Thương nhận định: "Việt Nam đứng trước cơ hội tái lập lịch sử khi nằm ở một bảng đấu với những đối thủ vừa sức. Nếu may mắn, cơ hội đi tới trận chung kết là điều có thể xảy ra".

'U23 Việt Nam đứng trước cơ hội tái lập lịch sử'
Bảng đấu của Việt Nam được đánh giá là "dễ thở" tại VCK U23 châu Á 2020. Đồ hoạ: Minh Phúc. 

Đồng quan điểm với Mai Chí Thương, Hoàng Nguyên cho hay: "Thật may mắn khi Việt Nam không rơi vào bảng đấu tử thần. Nếu đội tuyển rơi vào bảng C, đừng nói là đi sâu vào vòng trong, để có được điểm số cũng là khó khăn. Tại sao chúng ta không tin vào việc kỳ tích sẽ lại xuất hiện".

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ lo lắng khi Việt Nam không còn là một "ẩn số" và các đối thủ đã có cái nhìn chính xác hơn về sức mạnh của đội tuyển. 

"Lứa U23 lần này không đem lại cảm giác an tâm cho mình bằng lứa trước. Trong khi đó, đối thủ đã bắt đầu cảnh giác, cơ hội tiến xa là không dễ dàng", tài khoản Trần Ngọc bình luận. 

Dựa trên tương quan lực lượng của các đội bóng, nhiều cổ động viên cũng không đặt kỳ vọng vào thành tích của đội tuyển. Người hâm mộ Đức Trung bày tỏ: "

U23 châu Á cũng chỉ là giải trẻ thôi, chúng ta hãy đồng hành cùng đội tuyển, có thành tích thì tốt, không có thì cũng chẳng sao. Nên nhớ rằng, đẳng cấp của một nền bóng đá được đo bằng cấp độ đội tuyển quốc gia chứ không phải ở những giải trẻ".

Tin khác