Ung thư gan ở tuổi 28 do 'kinh nghiệm' 10 năm uống rượu

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:17 05/12/2019

Bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu, xơ gan nhưng không điều trị triệt để, đó là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư gan.

ung-thu-gan-o-tuoi-28-do-kinh-nghiem-10-nam-uong-ruou
Hình ảnh chụp CT 128 dãy ổ bụng bệnh nhân (hình ảnh khối u gan được bôi màu tím).

Nam thanh niên 28 tuổi ung thư gan sau hơn 10 năm "thâm niên" uống rượu. Bệnh nhân đến BVĐK Hùng Vương khám sau thời gian dài điều trị xơ gan bằng thuốc nam tại nhà.

Bệnh nhân cảm thấy sức khỏe yếu, đau bụng, gầy sút cân, ăn uống không ngon miệng gia đình đã đưa bệnh nhân đến viện khám.Bác sỹ đã chỉ định bệnh nhân thực hiện chụp CT- scanner đa dãy ổ bụng để chẩn đoán chính xác bệnh.

Kết quả chụp CT 128 dãy cho thấy gan của bệnh nhân có hình ảnh khối có tính chất ác tính/xơ gan. lách to, giãn tĩnh mạch vành vị, giãn đường mật gan trái.

Kết quả trên đã được Bác sỹ chuyên khoa Ung bướu, chẩn đoán hình ảnh BVĐK Hùng Vương hội chẩn trực tuyến cùng các chuyên gia bệnh viện K Trung ương và thống nhất tư vấn bệnh nhân nên nhập viện điều trị càng sớm càng tốt.

Bác sỹ trực tiếp khám cho bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu, xơ gan nhưng không điều trị triệt để, đó là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư gan. Ung thư gan ngày càng trẻ hóa, tỉ lệ phát bệnh ngày càng cao và một trong những nguyên nhân chính là do nghiện rượu, viêm gan B, C, xơ gan không được theo dõi và điều trị kịp thời.

Bác sỹ khuyến cáo khi phát hiện mắc viêm gan B, C, xơ gan cần đến viện điều trị không nên tự điều trị tại nhà bằng phương pháp dân gian sẽ vô tình làm bệnh nặng hơn và không còn khả năng điều trị.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ung-thu-gan-o-tuoi-28-do-kinh-nghiem-10-nam-uong-ruou-143960.html

Tin khác