Chàng trai 27 tuổi 5 năm hút đinh, vá xe miễn phí trên đường quốc lộ

Theo Xuân Phương / Báo Thanh Niên 19:00 01/01/2018

Cách đây 5 năm, Lợi đã thành lập nhóm Hút đinh tình nguyện. Hằng đêm, cậu cùng các bạn đi dọc quãng đường hơn 10km để hút đinh, chống "đinh tặc".

a2_gwfc.jpg
Thành viên Biệt đội SOS 117 hút đinh trên đường

Nguyễn Hữu Lợi (27 tuổi, ở ấp Long Khánh 1, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) là một trong những người như thế. Cách đây 5 năm, Lợi đã thành lập nhóm Hút đinh tình nguyện. Hằng đêm, cùng với chiếc xe máy cũ, phía sau xe là một cái thùng nhỏ, dưới thùng là hệ thống nam châm, chàng trai này cùng những người bạn xuất phát từ cổng số 11 (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), chạy dọc QL51 đến tận khu vực Trạm dừng chân bò sữa Long Thành (H.Long Thành, Đồng Nai) với quãng đường hơn 10 km để chống nạn “đinh tặc”.

Hàng trăm ký đinh do “đinh tặc” rải xuống đường đã bị nhóm của Lợi thu phục. “Có đêm hút cả 500 - 600 cái đinh. Ngày lễ thì nhiều hơn”, Lợi kể.

Đến nay, nhóm Hút đinh tình nguyện ấy đã được đổi tên thành Biệt đội SOS 117. Từ chỉ vài thành viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay biệt đội này đã có hơn 30 thành viên. Không dừng lại ở việc hút đinh, nhóm còn tham gia cứu nạn người đi đường.

“Trong hai năm nay, nhóm đã vá xe giúp đỡ hơn 3.000 trường hợp, tham gia cứu người trong 200 vụ tai nạn. Có nhiều vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng”, Lợi cho biết.

Lợi nói thêm: “Mong mọi người nếu đi qua QL51 hãy lưu số điện thoại nóng của nhóm mình là 0911131117. Tai nạn, hư xe mà không biết cầu cứu ai, hãy gọi số điện thoại trên, chúng tôi sẽ có mặt”.

 

Hành động đẹp của hai cô giáo ở Đồng Nai

Ngày 26/12, Công an phường Tân Mai (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, cơ quan này đã làm hồ sơ đề nghị UBND thành phố Biên Hòa khen thưởng gương người tốt - việc tốt đối với hai giáo viên là Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga (Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn, thành phố Biên Hòa) vì đã có hành động trả lại hơn 40 triệu đồng cho người đánh rơi.Tin khác