Vào cuộc xác minh thông tin có người ở Huế chết trong chiếc xe container ở Anh

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:58 29/10/2019

Lực lượng chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đang vào cuộc xác minh thông tin trên mạng xã hội đăng tải vụ việc một người dân ở Huế nằm trong số 39 người được phát hiện trên chiếc xe container ở Anh.

vao-cuoc-xac-minh-thong-tin-co-nguoi-hue-chet-trong-chiec-xe-container-o-anh
Ngôi nhà anh H.

Những ngày trở lại đây, trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin về việc một người dân 30 tuổi, ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) nằm trong số 39 người tử vong trên chiếc xe container vừa phát hiện ở Anh. Kèm theo bài viết là nhiều hình ảnh về người đàn ông này.

Trong sáng ngày 29/10, sau khi xem các hình ảnh trên mạng xã hội, ông Lê Văn Đông (tổ trưởng dân phố 19, khu vực 6, phường Vĩ Dạ, TP Huế, Thừa Thiên Huế) cho biết, người này là Nguyễn Bá Vũ H., có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Theo ông Đông, sau khi tốt nghiệp đại học, anh H. về quê sinh sống một thời gian. Cách đây khoảng 2 năm, H. đã rời quê để ra tỉnh Nghệ An làm ăn, địa phương không biết người này sinh sống cụ thể ở chỗ nào.

Ông Đông cho biết, thông tin H. có mặt trên chiếc xe nói trên hay không thì không thể xác nhận được.

Vào sáng cùng ngày, nhiều PV đã nhanh chóng có mặt ở ngôi nhà nơi anh H. từng sinh sống để tìm hiểu vụ việc trên.

Người thân của anh H. xác nhận, trong sáng cùng ngày, gia đình đã làm việc với các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, gia đình từ chối cung cấp thêm thông tin.

Thông tin về vụ việc này, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã tiếp nhận báo cáo của Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế về việc một gia đình ở phường Vĩ Dạ trình báo con mình được mạng xã hội loan tin là một trong số 39 nạn nhân chết trong xe container ở Anh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tin khác