Tháng 2/2020, hoàn thành bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:12 07/01/2020

Các địa phương tiếp tục rà soát, phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án và các sở, ngành liên quan để bàn giao mặt bằng đối với những đoạn đường còn lại và hoàn thành công tác bàn giao vào tháng 2/2020 theo kế hoạch đề ra.

vao-thang-22020-hoan-thanh-ban-giao-mat-bang-du-an-duong-cao-toc-cam-lo-la-son
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thực hiện nghi thức phát lệnh khởi công. Ảnh: VGP.

Sáng ngày 7/1, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi họp với các Sở, ngành, địa phương và Ban quản lí dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo cho dự án triển khai thi công theo đúng kế hoạch đề ra.

Dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có chiều dài 62,5 km đi qua các địa phương gồm huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy, huyện Phú Lộc.

Tổng diện tích thu hồi khoảng 430 ha, di dời 798 lăng mộ, có 1616 hộ dân bị ảnh hưởng (trong đó, có 178 hộ dân phải di dời tái định cư).

Ban quản lí dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn cho hay, đến nay, đơn vị đã nhận bàn giao mặt bằng được 38,4/62,5 km (đạt 61%). Dự kiến, trong tháng 1/2020, sẽ tiếp nhận thêm 18,5 km và tháng 2/2020, sẽ tiếp nhận 5,6 km còn lại và hoàn thành tiến độ bàn giao mặt bằng theo kế hoạch.

Theo báo cáo của các địa phương, công tác giải phóng mặt bằng nhìn chung khá thuận lợi, các hộ dân đều đồng tình và thực hiện tốt công tác hoàn trả đất đai thu hồi.

Riêng đối với các hộ dân thuộc diện di dời, tái định cư cũng đã thống nhất di dời đến nơi ở mới; đã có 3/9 khu tái định cư đã khởi công xây dựng hạ tầng, trong tháng 1/2020 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng các khu tái định cư còn lại để kịp thời có mặt bằng cho các hộ dân thuộc diện di dời xây dựng nhà ở.

Ông Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự quyết liệt triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của các địa phương nơi có tuyến đường đi qua.

Ông Phương nhấn mạnh, đây là dự án lớn của quốc gia có tầm đặc biệt quan trọng không chỉ cho phát triển hạ tầng giao thông, mà còn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Vì vậy, các địa phương tiếp tục rà soát, phối hợp chặt chẽ với Ban quản lí dự án và các Sở, ngành liên quan để bàn giao mặt bằng đối với những đoạn đường còn lại và hoàn thành công tác bàn giao vào tháng 2/2020 theo kế hoạch đề ra.

Trước đó, trong buổi phát lệnh khởi công xây dựng dự án tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, riêng tuyến Cam Lộ - La Sơn, đây là cú hích quan trọng đối với tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, tạo thuận lợi, rút ngắn khoảng cách đi lại giữa hai tỉnh, vốn được xem là rất khó khăn.

Thủ tướng biểu dương Bộ Giao thông vận tải, các bộ, ngành liên quan, sự cố gắng của Ban Quản lí dự án đường Hồ Chí Minh đã thúc đẩy mạnh mẽ để có lễ khởi công cũng như các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã tích cực vận động nhân dân di dời để nhường đất cho dự án.

Thủ tướng lưu ý, chính quyền địa phương các cấp quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho người dân có chỗ sinh sống, sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

 

Bộ GTVT nói gì về trách nhiệm vụ cao tốc 34.000 tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng?

Bộ GTVT cùng Bộ Công an đã có những trả lời liên quan đến vụ việc khởi tố, điều tra vụ án cao tốc 34.000 tỷ đồng Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

 

Dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc khiến tài xế hoang mang

Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường Cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” trên đường cao tốc TP HCM là sự cố do nhân viên đánh máy nhầm lẫn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thang-2-2020-hoan-thanh-ban-giao-mat-bang-du-an-duong-cao-toc-cam-lo-la-son-148539.html

Tin khác