VĐV nước chủ nhà 'lấn làn' đua, định húc văng Dương Văn Thái nhưng không thành

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:55 10/12/2019

Mặc dù bị đối thủ chơi xấu nhưng Dương Văn Thái vẫn xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng thứ hai tại SEA Games 30 cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN).

vdv-nuoc-chu-nha-lan-lan-dua-dinh-huc-vang-duong-van-thai-nhung-khong-thanh
Dương Văn Thái xuất sắc mang về tấm HCV thứ 2 cho TTVN.

Tối 9/12, tại sân điền kinh New Clarks City, chung kết nội dung 800 m nam đã diễn ra. Ở nội dung này, niềm hy vọng vàng của Việt Nam là Dương Văn Thái (0903). Anh xuất phát ở làn chạy thứ 3 bên cạnh VĐV nhập tịch Carter James Matheus của nước chủ nhà Philippines.

Bất ngờ đã xảy ra trong 100 m cuối cùng, khi Dương Văn Thái nỗ lực bứt tốc lao về phía trước để cạnh tranh trực tiếp với Carter James Matheus. Nhận thấy điều này, VĐV nhập tịch của Philippines bất ngờ chuyển sang làn chạy của VĐV Việt Nam và có động tác hất nhẹ tay vào người đối thủ.

vdv-nuoc-chu-nha-lan-lan-dua-dinh-huc-vang-duong-van-thai-nhung-khong-thanh

Cú va chạm mạnh khiến Dương Văn Thái loạng choạng và suýt đổ ngã. Trong khi đó, chính pha chơi xấu này khiến VĐV của nước chủ nhà bị hụt hơi trong 1 m chạy cuối cùng. Văn Thái vẫn giữ được thăng bằng và thực hiện động tác rướn người chạm đích đầu tiên với thành tích 1 phút 49,91 giây, nhanh hơn đối thủ Carter James Matheus chỉ 0,26 giây.

Chiến thắng này giúp Dương Văn Thái có chiếc huy chương vàng thứ hai tại SEA Games 30. Đây cũng là huy chương vàng thứ 10 của điền kinh Việt Nam tại kỳ đại hội này.

vdv-nuoc-chu-nha-lan-lan-dua-dinh-huc-vang-duong-van-thai-nhung-khong-thanh
Pha bứt tốc ngoạn mục của Dương Văn Thái.

Chia sẻ sau trận đấu, Dương Văn Thái cho biết: "Khi tôi đang tăng tốc ở đường 2 thì vận động viên nước chủ nhà đã từ đường 1 rẽ sang đường 2 để cản trở và phạm lỗi".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vdv-nuoc-chu-nha-lan-lan-dua-dinh-huc-vang-duong-van-thai-nhung-khong-thanh-144412.html

Tin khác