Tổng thống tự xưng Venezuela bị điều tra vì chụp cùng trùm ma túy Colombia

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:00 14/09/2019

Văn phòng Công tố viên Venezuela cho biết hôm 13/9 rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra về tổng thống tự xưng Juan Guaido sau khi Bộ trưởng Nội vụ công bố những bức ảnh cho thấy Guaido ở cùng hai người bị nghi là trùm ma túy Colombia.

tổng thống tự xưng Juan Guaido
Tổng thống tự xưng Venezuela Juan Guaido trong vòng vây báo chí.

Trả lời về việc chụp chung với hai người bị nghi là thủ lĩnh của một nhóm buôn lậu ma túy Colombia, lãnh đạo đối lập tự xưng là tổng thống Venezuela Guaido cho biết hai người đàn ông đó đã yêu cầu được chụp ảnh với ông khi ông bí mật tới Colombia hồi tháng 2/2019.

Guaido phủ nhận việc biết những người đàn ông đó là ai. “Chúng tôi đã không hỏi hồ sơ tội phạm của họ khi chụp ảnh”, thủ lĩnh đối lập nói với các phóng viên ở Caracas.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết trên truyền hình nhà nước rằng hai người chụp với Guaido là thủ lĩnh của nhóm tội phạm buôn ma túy Colombia, có tên Rastrojos. Reverol cho biết ông sẽ gửi những bức ảnh này cho Văn phòng Công tố viên. Sau đó, Văn phòng Công tố viên quyết định mở cuộc điều tra.

Guaido chụp cùng cùng hai người nghi là trùm ma túy Colombia.
Guaido chụp cùng cùng hai người nghi là trùm ma túy Colombia.

Các nguồn tin cảnh sát Colombia xác nhận những người đàn ông này là thành viên của Rastrojos, một nhóm tội phạm buôn bán ma túy trên khắp đất nước Colombia, bao gồm cả dọc biên giới Venezuela.

Tổng thống Venezuela Maduro cho rằng những bức ảnh này là bằng chứng của một vụ bê bối khủng khiếp. Ông cáo buộc chúng cho thấy Guaido có liên hệ với một băng đảng buôn bán ma túy.

Tuy nhiên, Tổng thống Colombia Ivan Duque vẫn tìm cách hạ thấp mức độ nghiêm trọng của những bức ảnh và ca ngợi Guaido. “Tôi muốn nhấn mạnh ông ấy là ai. Ông ấy là một người vĩ đại, một anh hùng chiến đấu cho nền dân chủ của đất nước mình’, ông Duque nói với các phóng viên.

Guaido là Chủ tịch quốc hội Venezuela tự xưng tổng thống lâm thời hồi tháng 1/2019, gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng. Mỹ và nhiều đồng minh của Mỹ công nhận Guaido là nhà lãnh đạo Venezuela. Trong khi đó, nhiều nước khác như Nga, Trung Quốc, Cuba vẫn ủng hộ Tổng thống Maduro.

 

Hoàng Chi Phong đã đến Mỹ, đưa Hong Kong 'lên sân khấu toàn cầu'

Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) đã đến Mỹ ngày 13/9, kêu gọi sự giúp đỡ của Tổng thống Donald Trump và quốc hội Mỹ.

 

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bàn với TT Trump về việc mua tên lửa Patriot của Mỹ vào tuần tới

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết ông sẽ thảo luận về việc mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ với Tổng thống Donald Trump vào tuần tới dù trước đó đã mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

 

Mỹ điều tàu khu trục tới gần đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông

Hôm qua (13/9), một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã tiếp cận các đảo nhân tạo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trái phép ở Biển Đông.

Tin khác