Vết thương đáng sợ của cầu thủ Campuchia khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:06 28/11/2019

Thi đấu trên sân mặt cỏ nhân tạo đang khiến nhiều cầu thủ của các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam SEA Games 30 bị dính chấn thương.

vet-thuong-dang-so-cua-cau-thu-campuchia-khi-thi-dau-tren-san-co-nhan-tao
Vết thương đáng sợ của cầu thủ Campuchia.

Mới đây, đại diện Liên đoàn bóng đá Campuchia đã lên tiếng về chất lượng sân Rizal Memorial ở Manila. Họ cho rằng mặt sân cỏ nhân tạo đã khiến các cầu thủ dính rất nhiều chấn thương, đặc biệt là các vết xước ngoài da rất khó chịu.

Để chứng minh cho điều này, trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt hình ảnh chân tay, đùi sau của các cầu thủ bị xước sau những nỗ lực thi đấu lăn xả trên sân cỏ nhân tạo.

vet-thuong-dang-so-cua-cau-thu-campuchia-khi-thi-dau-tren-san-co-nhan-tao

Có thể nói, những chấn thương mà các cầu thủ Campuchia gặp phải tuy không nghiêm trọng nhưng lại gây đau rát rất khó chịu khi vận động mạnh. Ít nhiều nó sẽ có những ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của các cầu thủ. Nhất là khi lịch thi đấu SEA Games dày đặc, các cầu thủ phải thi đấu liên tục sẽ không kịp hồi phục.

Liên quan đến phong độ của Campuchia, sau trận hòa trước Philippines, họ vừa có được chiến thắng tưng bừng 5-0 trước Đông Timor tối ngày hôm qua 27/11 để vươn lên dẫn đầu bảng A.

vet-thuong-dang-so-cua-cau-thu-campuchia-khi-thi-dau-tren-san-co-nhan-tao

Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên Felix Dalmas đã xác nhận Keisuke Honda vẫn tham gia chỉ đạo đội bóng dù đang bận thi đấu với tư cách cầu thủ chuyên nghiệp tại Hà Lan.

"Tôi và Honda vẫn giữ liên lạc gần như liên tục với nhau. Ngay cả khi bận mải công việc, anh ấy vẫn tham gia đóng góp ý kiến và cùng tôi chia sẻ công việc ở đội tuyển Campuchia cũng như tại đội U22 ở SEA Games lần này. Trước trận đấu hôm nay, tôi và anh ấy cũng có trao đổi với nhau khá nhiều", ông Felix Dalmas nói.

Tin khác