VFF phản pháo phát biểu ‘không chính xác’ của HLV Viettel

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:58 16/09/2019

HLV Nguyễn Hải Biên có ý trách móc bộ phận y tế của đội tuyển Việt Nam về chấn thương của Quế Ngọc Hải và Trọng Đại buộc VFF phải lên tiếng.

VFF phản pháo HLV Viettel
VFF khẳng định, Quế Ngọc Hải không chấn thương sau trận đấu với Thái Lan.

Trong cuộc họp báo sau thất bại 2-5 của Viettel trước Hà Nội FC tối 15/9 thuộc vòng 23 V.League 2019, HLV Nguyễn Hải Biên có ý trách móc đội ngũ y tế của đội tuyển không quan tâm hỗ trợ Quế Ngọc Hải, Trọng Đại gặp chấn thương khi phục vụ đội tuyển.

Trả lời truyền thông sáng nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định, phát biểu của HLV Nguyễn Hải Biên là “không chính xác”. Theo đại diện VFF, Quế Ngọc Hải không hề gặp chấn thương khi khoác áo tuyển Việt Nam đấu Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

"Kết thúc trận đấu, đội ngũ bác sĩ của đội tuyển đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe và các chấn thương của tất cả các cầu thủ. Quế Ngọc Hải không có tổn thương nào ở mức nghiêm trọng phải thực hiện điều trị hoặc ảnh hưởng tới tập luyện, thi đấu.

Về việc Quế Ngọc Hải phát sinh chấn thương sau khi kết thúc nhiệm vụ tại ĐTQG Việt Nam nhưng không có thông báo phản hồi tới VFF, sau khi nắm bắt thông tin lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải".

Với trường hợp của Trọng Đại, VFF cũng khẳng định không hề vô tâm với chấn thương của Trọng Đại, cầu thủ gốc Hải Dương gặp chấn thương trong trận giao hữu U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc. Theo đó, đội ngũ y tế của đội tuyển đã đưa Trọng Đại đi chụp MRI và sau đó lên phác đồ điều trị cho cầu thủ của Viettel.

"Do chuyến bay muộn nên đêm 9/9 đội tuyển U22 Quốc gia mới có mặt trở lại Hà Nội. Ngay sáng ngày hôm sau (10/9), cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đã được bác sỹ đội tuyển đưa đi chụp MRI nhằm xác định rõ hơn mức độ chấn thương về dây chằng. Nguyễn Trọng Đại sau đó cũng đã được bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền của Trung tâm HLTTQG 1 tiến hành nẹp cố định. Theo phác đồ, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại phải đợi 2 tuần mới có thể chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi.

Hiện tại, phòng các ĐTQG đã tiến hành các thủ tục đưa cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đến Trung tâm PVF để bác sỹ Choi Ju-young trực tiếp theo dõi và điều trị hồi phục", VFF thông báo.

 

4 điểm của Thái Lan và áp lực với tuyển Việt Nam

Những thắng lợi đầu tiên của Thái Lan, UAE và Malaysia tạo thành áp lực vô hình đè nặng lên đôi vai các tuyển thủ Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

Trọng tài Trương Hồng Vũ bị BHL Nam Định phản ứng dữ dội, cầu thủ áo vàng quây kín trên sân lúc tan trận

Trọng tài Trương Hồng Vũ đã có những quyết định khiến BHL và các cầu thủ Nam Định phản ứng dữ dội trong những phút cuối trận.

 

Mai Xuân Quyết phản ứng cực gắt khi trọng tài không cho Nam Định hưởng penalty

Mai Xuân Quyết có màn thể hiện tròn vai trong trận hòa giữa Nam Định và TP HCM tại vòng 23 V.League 2019.

 

Tin khác