VFF, VPF quyết tâm đưa Việt Nam có mặt ở VCK World Cup

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:21 02/01/2020

VFF, VPF đang có những kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu có mặt tại VCK World Cup của bóng đá Việt Nam.

vff-vpf-quyet-tam-dua-viet-nam-co-mat-o-vck-world-cup
VFF, VPF đang quyết tâm đưa Việt Nam có mặt ở VCK World Cup.

Sáng 2/1, VFF và VPF đã phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu đầu năm mới 2020 với các nhà báo, phóng viên thể thao. Tại đây, các vị lãnh đạo VFF và VPF đã có những trao đối liên quan đến chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam trong những năm tới.

Chia sẻ về mục tiêu trong thời gian tới, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, trong 2 năm vừa qua bóng đá đạt được nhiều thành tích. Bản thân VFF luôn định hướng cùng bộ phân chuyên môn làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho các đội, luôn tập trung cho bóng đá trẻ.

"Một bài học rút ra là việc phải luôn tạo ra được nguồn nhân lực kế cận dồi dào. Như lứa của Quang Hải từng U20 World Cup 2017, giờ có đến 5,6 cầu thủ có vị trí chính thức ở ĐTQG.

Bởi vậy năm 2020 sẽ có điểm mới là việc hệ thống thi đấu tăng cường thêm giải đấu cúp Quốc gia dành cho lứa U15 và U17. Ngày trước chúng ta chưa có điều kiện để tổ chức, các cầu thủ trẻ chỉ có khoảng 10 trận thi đấu mỗi năm. Bây giờ số trận phải được tăng lên, hướng đến con số 20-26 trận/năm để cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Theo vị PCT VFF, trong năm 2020, các lứa U17 và U20 không có nhiều giải đấu quốc tế thì VFF sẽ tạo điều kiện đi tập huấn để xây dựng lứa nòng cốt để Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2026 khi số đội tham dự được mở rộng.

Ngoài ra, ông Trần Quốc Tuấn cũng tái khẳng định mục tiêu dự World Cup 2023 của bóng đá nữ, còn bóng đá nam trước mắt cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup và SEA Games, cố gắng thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022 và hướng đến mục tiêu có vé tham dự World Cup 2026.

Chủ tịch công ty VPF, ông Trần Anh Tú trong phần trả lời về futsal cũng khẳng định tuyển Việt Nam quyết tâm giành vé tham dự World Cup 2020.

 

HLV Park Hang-seo gạch tên Đình Trọng khỏi danh sách sơ bộ U23 Việt Nam gửi AFC

Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng không có tên trong danh sách sơ bộ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020 được thầy Park gửi lên AFC.

 

U23 Việt Nam chọn sân tập kín đáo, cách 'đại bản doanh' 20km

U23 Việt Nam đã chọn được sân tập thuận lợi để ''luyện công'', chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vff-vpf-quyet-tam-dua-viet-nam-co-mat-o-vck-world-cup-148031.html

Tin khác