Vì sao HLV Malaysia bỏ họp báo sau khi thua Việt Nam trên sân Mỹ Đình?

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 12/10/2019

Lý do HLV Tan Cheng Hoe bỏ họp báo sau trận thua Việt Nam không được trợ lý S. Balalandrandran tiết lộ.

vi-sao-hlv-malaysia-bo-hop-bao-sau-khi-thua-viet-nam-tren-san-my-dinh
HLV Tan Cheng Hoe thất vọng sau trận thua.

Tối 10/10, Malaysia đã nhận thất bại 0-1 trước chủ nhà Việt Nam trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022. Quang Hải là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu với một pha ngả người dứt điểm bóng sống đẳng cấp.

Thua đau trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo, HLV Tan Cheng Hoe đã bỏ họp báo sau trận, cử trợ lý trả lời thay. Tuy nhiên, trợ lý S. Balalandrandran không tiết lộ lý do vì sao ông Tan lại không có mặt trong buổi họp báo hôm đó.

Hôm nay, tờ New Straits Times của Malaysia đăng tải bài viết có nhan đề: "Harimau mất tích ở Hà Nội" để giải thích lý do tại sao ông Tan Cheng Hoe bỏ họp báo.

"HLV Tan Cheng Hoe đã không tham dự buổi họp báo sau trận đấu sau khi Malaysia thua 0-1 trước Việt Nam tại vòng loại World Cup hôm thứ Năm là do đau đầu. Theo lý giải của ông Tan, cơn đau đầu tích tụ khi ông ấy đang ở trên đường picth chỉ đạo học trò thi đấu với nhà vô địch Đông Nam Á", tờ New Straits Times viết.

Ngoài ra, tờ báo này cũng dẫn lại một lý do khách quan mà ông Tan tiết lộ dẫn đến trận thua của Malaysia trên sân Mỹ Đình đó là mặt cỏ không tốt: ''Điều kiện cỏ trên sân không cho phép chúng tôi có những đường chuyền tốt. Cỏ dài hơn một chút nhưng tôi không thể lấy đó làm lý do cho trận thua này".

Trong khi đó, tờ Voket của Malaysia lại cho rằng, HLV Tan Cheng Hoe có vẻ không hài lòng những tình huống xử lý của trọng tài trong trận đấu này bởi 1 số quyết định cho Việt Nam có lợi so với Malaysia.

Như vậy, với trận thua này, Malaysia phải nỗ lực rất nhiều trong trận đấu với Thái Lan và Indonesia tại Bukit Jalil vào tháng tới nếu họ muốn cạnh tranh suất đi tiếp.

Tin khác