Vì sao HLV Park Hang-seo không gọi ‘Vua phá lưới nội’ Trần Minh Vương lên tuyển Việt Nam?

Theo Kiến Thụy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:16 25/10/2019

Trần Minh Vương là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V.League 2019, nhưng không có tên ở tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu với UAE và Thái Lan sắp tới.

Trần Minh Vương
Trần Minh Vương không được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp UAE và Thái Lan.

Chiều 24/10, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách sơ bộ 27 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu với UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Trần Minh Vương đã không được triệu tập khiến nhiều người hụt hẫng.

V.League 2019 có thể xem là mùa giải hay bậc nhất của Trần Minh Vương, cầu thủ quê Thái Bình đã ghi được tới 12 bàn, dẫn đầu danh sách những cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất. 12 bàn thắng, một con số quá ấn tượng với một cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ chứ không phải tiền đạo như Trần Minh Vương.

Với phong độ cực cao và thuộc mẫu tiền vệ rất đa năng, nhiều cổ động viên cho rằng Trần Minh Vương xứng đáng có một suất lên tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang-seo, những cầu thủ chơi được nhiều vị trí rất được trọng dụng, nhưng Trần Minh Vương lại là ngoại lệ.

HLV Park Hang-seo chắc chắn có lý do để không triệu tập tiền vệ sinh năm 1995 quê Thái Bình. Không thể phủ nhận Trần Minh Vương chơi được nhiều vị trí, nhưng điều đáng nói, “Vua phá lưới nội” của V.League 2019 lại không nổi trội hơn những nhân tố khác mà thầy Park đang có trong tay.

Ở vị trí tiền vệ phòng ngự, Trần Minh Vương không có được nền thể lực sung mãn và khả năng tranh chấp tốt như Hùng Dũng, Đức Huy, Huy Hùng. Nếu chơi hộ công, Minh Vương cũng thua kém Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh. Còn nếu dạt biên, anh cũng không vượt qua được chính người đồng đội Văn Toàn ở HAGL.

Bên cạnh đó, Trần Minh Vương có vẻ không thích nghi được với triết lý, chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc từng trao cơ hội cho Minh Vương ở ASIAD 2018, Asian Cup 2019, nhưng tiền vệ người Thái Bình không đáp ứng được kỳ vọng của thầy Park.

Trước mắt tuyển Việt Nam là hai trận đấu cực quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 của “đội bóng những ngôi sao vàng”. Không một chiến lược gia nào thay đổi đội hình chiến thắng và thầy Park chắc chắn cũng vậy.

Tuyển Việt Nam cần một bộ khung chơi ăn khớp nhất, ổn định nhất và tất nhiên HLV Park Hang-seo sẽ gọi những học trò quen thuộc, gắn bó với nhau suốt hơn hai năm qua. Không có chỗ cho những thử nghiệm ở hai trận đấu quan trọng như gặp UAE và Thái Lan sắp tới.

Ở tuổi 24, tương lai vẫn còn rất rộng mở với Trần Minh Vương. Nhưng nếu muốn thuyết phục được HLV Park Hang-seo, Minh Vương sẽ phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định mình có thể đáp ứng được yêu cầu của ông thầy người Hàn Quốc và lúc ấy, cánh cửa trên tuyển sẽ lại mở ra với tiền vệ quê Thái Binh.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 29/10 đến 20/11. Ngày 14/11, tuyển Việt Nam sẽ tiếp UAE và sau đó 5 ngày là trận quyết đấu Thái Lan, cả hai trận đấu đều diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Tin khác