Vì sao Võ Huy Toàn vừa bình phục chấn thương lập tức được gọi lên tuyển?

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:06 23/09/2019

HLV Park Hang-seo đã chia sẻ trước truyền thông về tiêu chí triệu tập các cầu thủ lên tuyển Quốc gia.

vi-sao-vo-huy-toan-vua-binh-phuc-chan-thuong-lap-tuc-duoc-goi-len-tuyen
Tiền vệ Võ Huy Toàn.

Theo đó, HLV Park Hang-seo cho rằng, mỗi HLV thường có tiêu chí riêng cho việc huấn luyện cầu thủ, ông có trên dưới 10 tiêu chí.

"Ngoài kỹ thuật còn có tâm lý, thể lực. Nói gì thì nói, quan trọng nhất vẫn là năng lực cầu thủ, năng lực vận hành chiến thuật, khả năng hiểu và tiếp nhận về mặt chiến thuật, tiếp đó là thể lực. Vấn đề thể lực cũng tùy vào vị trí mà yêu cầu với cầu thủ khác nhau.

Cả sức mạnh tinh thần nữa. Chuyện này có nhiều yếu tố về khả năng hòa hợp, hòa nhập trên tuyển nữa. V.League vẫn đang diễn ra nên chúng tôi cũng phải xem xét phong độ của các cầu thủ ở mỗi vòng đấu", HLV Park Hang-seo nói.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, tuyển Việt Nam sẽ đá với sơ đồ 3-4-3, những ai lên tuyển sẽ cần thời gian thích ứng để thực hiện được đúng yêu cầu. Đối với những vị trí chiến lược cho sơ đồ này vì việc tuyển chọn cũng cần cân nhắc nhiều.

Giải thích thêm về trường hợp gọi Võ Huy Toàn lên tuyển khi cầu thủ này mới trở lại sau chấn thương, chưa ghi được bàn thắng hay kiến tạo nào, HLV Park Hang-seo cho rằng, Huy Toàn là một cầu thủ tài năng.

"Tôi biết rõ về quá khứ của cầu thủ này. Cậu ấy từ đá SEA Games tốt và có tài năng. Tôi đã nghe sự tham vấn từ các trợ lý người Việt và cả VFF. Huy Toàn mới hồi phục và chúng tôi qua quá trình theo dõi thấy rằng cậu ấy có năng lực", ông nói.

"Cánh cửa lên tuyển luôn bình đẳng với tất cả mọi người. Tất nhiên không phải do cầu thủ người xưa đá tốt mà giờ được gọi, quan trọng vẫn là bây giờ cậu ấy thi đấu tốt", HLV Park Hang-seo chốt lại.

Cũng liên quan đến trường hợp của Huy Toàn, HLV Lê Huỳnh Đức cũng cho rằng, dù cầu thủ này chưa có phong độ cao ở CLB nhưng ông tin người học trò sẽ biết cách tỏa sáng trên ĐTQG.Tin khác