Video: Boeing 737 chở 176 người bị tới hai tên lửa Iran bắn trúng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 15/01/2020

Đoạn video đã được New York Times xác nhận cho thấy chiếc Boeing 737 chở 176 người của Ukraine đã bị tới hai tên lửa Iran bắn trúng chỉ cách nhau 30 giây hôm 8/1, giết chết tất cả những người trên máy bay.

Vị trí Boeing 737 chở 176 người của Ukraine bị rơi hôm 8/1 sau khi bị trúng tới hai tên lửa Iran.
Vị trí Boeing 737 chở 176 người của Ukraine bị rơi hôm 8/1 sau khi bị trúng tới hai tên lửa Iran.

Đoạn video được New York Times công bố ngày 14/1 lần đầu tiên cho thấy có tới hai tên lửa Iran đã bắn hạ máy bay chở khách của Ukraine, mỗi quả chỉ cách nhau 30 giây.

Sau khi trúng tên lửa đầu tiên, bộ phát tín hiệu của máy bay dừng hoạt động. Khi máy bay dường như đang tìm cách quay trở lại sân bay thì bị trúng tên lửa thứ hai. Lúc này, máy bay như quả cầu lửa trên bầu trời và lao xuống làng Khalaj Abad.

Các tên lửa được phóng từ một căn cứ quân sự của Iran cách đó chỉ khoảng 8 dặm. Trước đó, Iran thừa nhận đã bắn nhầm vì tưởng máy bay là tên lửa hành trình trong bối cảnh nước này vừa tấn công hai căn cứ có quân Mỹ đóng quân ở Iraq.

New York Times xác nhận đoạn video được camera an ninh ghi lại từ nóc một tòa nhà gần làng Bidkaneh, cách căn cứ quân sự của Iran 4 dặm. Amir Ali Hajizadeh, chỉ huy đơn vị không phận của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cũng thừa nhận tên lửa được phóng từ một căn cứ gần sân bay.

Quân đội Iran cho biết do lỗi của con người khi nhầm máy bay là tên lửa hành trình bay qua Tehran. Tuy nhiên, ngay trước khi bị trúng tên lửa đầu tiên, máy bay chỉ đang bay với tốc độ 500 km/h và đang bay lên cao với vận tốc khoảng 609,6 mét/phút.

Hoạt động vận tải hàng không từ sân bay quốc tế của Tehran vẫn bình thường vào sáng 8/1. Máy bay bị bắn đang đi theo lộ trình thông thường. Đây cũng là một trong 19 máy bay cất cánh từ Tehran trong vài giờ sau khi Iran phóng tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq có quân đội Mỹ đóng quân.

 

Máy bay đổ nhiên liệu xuống trường tiểu học, ít nhất 60 người bị thương

60 người, bao gồm ít nhất 20 trẻ em, bị thương sau khi một chiếc Boeing 777 đổ nhiên liệu xuống nhiều trường học do gặp sự cố gần sân bay quốc tế Los Angeles hôm 14/1, RT đưa tin.

 

Tướng Iran 'muốn chết' vì bắn nhầm máy bay chở 176 người của Ukraine

Một chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết đơn vị của ông chấp nhận "chịu trách nhiệm hoàn toàn" cho vụ bắn rơi máy bay chở 176 người của Ukraine, Reuters đưa tin.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/video-boeing-737-cho-176-nguoi-bi-toi-hai-ten-lua-iran-ban-trung-149544.html 

Tin khác