VIDEO: Cảm động chồng quỳ gối làm ghế cho vợ bầu ngồi

Theo H.Lianh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:23 29/12/2019

Biết vợ bụng bầu mệt mỏi, anh chồng lặng lẽ quỳ gối để cô vợ bầu sắp sinh ngồi hàng tiếng đồng hồ tại phòng khám, hình ảnh đẹp đó đã được ghi lại.

Dân gian có câu "người chửa cửa mả" để nói đến mức độ nguy hiểm khi sinh con. Đồng thời cũng nói lên sự khó khăn, gian khổ người phụ nữ khi sinh con. Vì thế bất kỳ hành động chia sẻ nào của người chồng với người vợ sắp sinh đều nhận sự tán dương của cộng đồng.

Đoạn video được lực lượng an ninh thành phố Hạc Cương, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc công bố mới đây thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Clip ghi lại hành động săn sóc tuyệt vời của người chồng dưới đây đã thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

Theo CCTV tại bệnh viện, cặp vợ chồng nọ đang ở hành lang ở một bệnh viện. Người chồng luôn dìu cô vợ trẻ với chiếc bụng lớn, nặng ì ạch ở những tháng cuối. Trong suốt khoảng thời gian chờ khám, anh chồng liên tục xoa trán vợ, đưa nước và lấy khăn lau mồ hôi trên trán cho vợ.

Quãng thời gian chờ đợi lâu, người vợ bụng đã khá lớn phải vật lộn để đứng vững giữa hành lang bệnh viện vì bị tê chân cuối thai kì.

Người chồng ngay sau đó ngồi sụp xuống đất và ra hiệu cho vợ dựa lên lưng mình khi thấy không ai đứng lên nhường ghế.

Hành động của người đàn ông Trung Quốc đang nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía cộng đồng mạng với 7 triệu lượt xem và hàng nghìn lời bình luận.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ và tán dương thì cũng xuất hiện những bình luận trái chiều về thái độ thờ ơ của những người ngồi trên băng ghế không có hành động nhường cô gái mang thai.

 

Clip người phụ nữ bị cả chồng và bố chồng xông vào đánh

Những ngày qua trên các mạng xã hội đang lan truyền đoạn video cho thấy một phụ nữ bị bố chồng và chồng đánh đập. Mẹ đẻ của cô cũng bị hành hung.

 

Từ 1/1/2020, Đường sắt Việt Nam chạy tàu khách liên vận quốc tế từ Hà Nội đi Bắc Kinh

Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 1/1/2020, ngành Đường sắt tiếp tục tổ chức chạy tàu khách liên vận quốc tế từ Hà Nội đi Nam Ninh, Bắc Kinh (Trung Quốc) và từ đó quá cảnh đi nước thứ ba.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/video-cam-dong-chong-quy-goi-lam-ghe-cho-vo-bau-ngoi-147481.html

Tin khác