Video: Cảnh sát Anh mặc niệm 39 người chết trong container

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:41 02/11/2019

Cảnh sát và cơ quan phản ứng khẩn cấp ở Essex, Anh đã tổ chức lễ mặc niệm 39 người chết trong container vào lúc 11h ngày 1/11 (giờ địa phương).

Cảnh sát và cơ quan cứu trợ khẩn cấp ở Essex, Anh đã tổ chức lễ mặc niệm 39 người chết trong container ở Anh
Cảnh sát và cơ quan cứu trợ khẩn cấp ở Essex, Anh đã tổ chức lễ mặc niệm 39 người chết trong container ở Anh.

Đoạn video được đăng tải trên trang web của cảnh sát Essex cho thấy lễ mặc niệm 39 người chết trong container diễn ra trong không khí rất trang nghiêm.

Video cảnh sát Anh mặc niệm 39 người chết trong container:

Nói về 39 người chết trong container được phát hiện hôm 23/10, cảnh sát trưởng Essex, Constable, BJ Harrington, nói: “Tuần trước, quận của chúng ta đã bị chấn động bởi sự kiện đau lòng. Chúng tôi luôn hướng tới tất cả những người đã mất mạng, và cả với những người thân yêu của họ”.

video-canh-sat-anh-mac-niem-39-nguoi-chet-trong-container

“Đối với gia đình của những người đã chết, tôi hứa chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tất cả những người có liên quan phải chịu trách nhiệm cho hành trình khủng khiếp mà những người thân yêu của các bạn đã phải trải qua khi đến bờ biển của chúng tôi”, ông nói.

video-canh-sat-anh-mac-niem-39-nguoi-chet-trong-container

Ông cũng vinh danh tất cả những người đã phản ứng với thảm kịch này trong vài ngày đầu tiên, và những người hiện đang làm việc cho cuộc điều tra đang diễn ra.

Cùng ngày, cảnh sát Essex tuyên bố họ tin rằng 39 người chết trong container là người Việt Nam.

“Hiện tại, chúng tôi tin các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”, Trợ lý cảnh sát Essex Tim Smith cho biết.

Ông nói thêm rằng cảnh sát đã “tiếp xúc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Vương quốc Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình của một số nạn nhân có hành trình kết thúc trong bi kịch trên bờ biển của chúng tôi”.

Tuy nhiên, ông khẳng định "các bằng chứng xác thực" vẫn đang được thu thập. “Do đó, tại thời điểm này, chúng tôi chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào",ông cho hay.

Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết họ "vô cùng đau buồn" trước những phát hiện ban đầu của cảnh sát và họ gửi "lời chia buồn chân thành" tới gia đình các nạn nhân.

Đại sứ quán nói thêm rằng họ sẽ "phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân Việt Nam, nếu có, đưa người thân của họ về nhà.

Tin khác