Video: Cảnh vệ của ông Kim Jong Un chạy theo đoàn tàu bọc thép để lau chùi

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:14 25/04/2019

Đoàn cảnh vệ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lại một lần nữa gây chú ý khi vội vã lau thật sạch cửa toa tàu, thanh bám dù đoàn tàu vẫn đang lăn bánh, chuẩn bị dừng ở nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga.

Các cảnh vệ chạy theo đoàn tàu để lau chùi cửa toa nơi ông Kim Jong Un sẽ bước xuống.
Các cảnh vệ chạy theo đoàn tàu để lau chùi cửa toa nơi ông Kim Jong Un sẽ bước xuống.

Khi đoàn tàu vẫn đang di chuyển trước khi dừng hẳn, các cảnh vệ của ông Kim Jong Un vừa chạy theo tàu, vừa dùng khăn lau rất kĩ cửa toa tàu nơi ông Kim sẽ bước xuống.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh vệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên gây chú ý. Tại các hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ - Triều trước đây, họ cũng thường xuyên chạy theo xe của nhà lãnh đạo như để tạo “lá chắn sống”.

Nhiều quan chức Triều Tiên cũng đã tới kiểm tra nhà ga Vladivostok trước khi đoàn tàu bọc thép đến.

Cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin được tổ chức tại Vladivostok ngày 25/4, cách biên giới Nga với Triều Tiên 129 km. Đây là biên giới quốc tế ngắn nhất của Nga, chỉ 17km dọc theo sông Tyumen.

Cuộc gặp diễn ra chưa đầy hai tháng sau thất bại của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai. Các cuộc đàm phán Hà Nội đã không thể đưa ra tuyên bố chung khi Washington từ chối yêu cầu của Bình Nhưỡng về giảm nhẹ trừng phạt để đổi lấy các nhượng bộ hạt nhân và tên lửa. Ông Kim đã đổ lỗi cho Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton và Ngoại trưởng Mike Pompeo vì thất bại này.

 

Thượng đỉnh Nga - Triều: Mục tiêu nới lỏng cấm vận, dọn đường cho giải trừ hạt nhân?

Vào chiều ngày 24/4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 25/4.

 

Phút bối rối khi đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un lệch thảm đỏ

Trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bước xuống sân ga Vladivostok, các cận vệ của ông có vài phút bối rối điều chỉnh lại đoàn tàu bọc thép sau khi chạy lệch khỏi vị trí đặt thảm đỏ.

 

Nga trải thảm đỏ, tổng duyệt lễ đón ông Kim Jong Un

Thành phố Vladivostok thuộc Viễn Đông Nga đã sẵn sàng các những nghi thức trang trọng, quân nhân Nga đang tổng duyệt lễ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

 

Tin khác