VIDEO: Đoàn Văn Hậu xỏ háng đối thủ trong trận đầu tiên thi đấu tại Hà Lan

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:21 24/09/2019

Đoàn Văn Hậu gây ấn tượng tốt khi được đá chính cho đội trẻ Heerenveen ở trận đấu với Feyenord ở vòng 4 giải đấu dành cho đội dự bị của Hà Lan.

Tối 23/9 (giờ Việt Nam), Đoàn Văn Hậu đã được xếp đá chính trong trận đấu giữa đội trẻ của Heerenveen với đội trẻ của Feyenord, trận đấu đầu tiên của tuyển thủ Việt Nam trên đất Hà Lan.

Hậu vệ sinh năm 1999 đã thi đấu rất tự tin, lên công về thủ nhịp nhàng và đảm bảo tốt nhiệm vụ bên hành lang cánh trái của Jong Heerenveen. Bên cạnh đó, Đoàn Văn Hậu có những pha xử lý cho thấy sự tự tin rất lớn.

Tiêu biểu là tình huống đầu trận, trong một pha băng lên hỗ trợ tấn công, Đoàn Văn Hậu xỏ háng đối thủ và sau đó loại thêm hai cầu thủ khác của Feyenord trước khi chuyền bóng vào trong. Tiếc rằng đồng đội đã không thể tận dụng được để dứt điểm.

Cũng trong trận đấu này, Đoàn Văn Hậu còn ghi điểm với một tình huống truy cản "gạt lưỡi liềm" đã trở thành thương hiệu. Văn Hậu bứt tốc sau tiền đạo đối phương, nhưng đuổi kịp và cắt bóng chính xác. Cầu thủ Feyenoord nằm sân, nhưng Đoàn Văn Hậu vào bóng hoàn toàn hợp lệ.

Sau khi Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen từ Hà Nội FC theo hợp đồng cho mượn, giới chuyên môn và người hâm mộ đều tin tưởng tuyển thủ Việt Nam sẽ thành công trên đất Hà Lan. Hậu sở hữu thể hình ấn tượng (cao 1m85), chơi cả hậu vệ trái và trung vệ, bên cạnh kinh nghiệm dạn dày dù mới ở tuổi 20.

“Văn Hậu là một cầu thủ rất giỏi. Chúng tôi đã xem qua những video về anh ấy và rất hài lòng. Anh ấy có thể đá như một trung vệ hoặc một hậu vệ cánh trái, không có nhiều cầu thủ có thể đá như thế. Đặc biệt anh ấy có tâm lý rất vững vàng trong các trận đấu", GĐKT Gerry Hamstra của Heerenveen từng nhận xét về Văn Hậu.

Với màn ra mắt ấn tượng dù chỉ là trong màu áo đội trẻ Heerenveen nhưng Đoàn Văn Hậu đã ghi điểm và nhiều khả năng sẽ sớm được ra sân ở đội một tại giải VĐQG Hà Lan.

Tin khác