Video: Iran phóng tên lửa vào các lực lượng Mỹ ở Iraq

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:16 08/01/2020

Một video từ Sima News của Iran cho thấy các tên lửa được phóng và bắn vào căn cứ không quân al-Asad ở Iraq, nơi đóng quân của các lực lượng Mỹ.

video-iran-phong-ten-lua-vao-cac-luc-luong-my-o-iraq

Theo CNN, rạng sáng 8/1 (giờ địa phương), tức tối 7/1 (giờ Washington), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran đã phóng khoảng 35 tên lửa tấn công các mục tiêu của Mỹ ở Erbil, Iraq và căn cứ không quân Ayn al-Asad, nơi đóng quân của quân đội Mỹ.

Sau đó, Iran tiếp tục phóng loạt tên lửa thứ hai đã được phóng về phía các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Trong khi đó, an ninh đã được tăng cường xung quanh Nhà Trắng. Tổng thống Trump vừa có cuộc họp khẩn cấp với gặp các cố vấn hàng đầu của ông tại Nhà Trắng.

video-iran-phong-ten-lua-vao-cac-luc-luong-my-o-iraq
Vị trí của lực lượng Mỹ tại Iraq khi bị trúng tên lửa Iran.

Cuộc họp đã kết thúc khi các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu - bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper - đã rời Nhà Trắng. Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã rời đi.

Trước đó có thông tin Tổng thống Trump thực hiện bài phát biểu trước toàn thể người dân Mỹ. Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Trump sẽ không phát biểu từ Phòng Bầu Dục tối 7/1 (giờ Washington).

 

Nhà Trắng tăng cường an ninh sau vụ tấn công của Iran

Theo CNN, an ninh đã được tăng cường xung quanh Nhà Trắng trong bối cảnh Iran vừa thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

 

Nóng: Iran tấn công các lực lượng Mỹ ở Iraq

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman xác nhận Iran đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/video-iran-phong-ten-lua-vao-cac-luc-luong-my-o-iraq-148624.html 

Tin khác