Video: Nổ nhà máy hóa chất ở Tây Ban Nha, nhiều người thương vong

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:03 15/01/2020

Một vụ nổ lớn làm rung chuyển nhà máy hóa chất ở Tarragona, Tây Ban Nha hôm 14/1. Ít nhất một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

video-no-nha-may-hoa-chat-o-tay-ban-nha-nhieu-nguoi-thuong-vong
Ảnh minh họa

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 18h40 ngày 14/1 (giờ địa phương) tại nhà máy hóa chất ở Tarragona thuộc Catalonia, nơi thu hút rất đông khách du lịch với rất nhiều di tích thời La Mã, RT đưa tin.

Vụ nổ lớn đến mức những người sống cách đó vài km cũng có thể cảm nhận được. Khi các đội cứu hỏa đến hiện trường, cơ quan phòng thủ dân sự của Catalonia cảnh báo người dân địa phương đóng chặt các cửa và ở trong nhà. Người dân cũng được yêu cầu không lái xe.

Các nhà chức trách tuyên bố một người đã thiệt mạng khi vụ nổ lật đổ một tòa nhà và 8 người bị thương. Hai trong số những người bị thương bị bỏng nặng, một trong số họ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại sự hoảng loạn trên đường phố, khi một cột lửa và khói bốc cao trên các đường phố của thành phố lịch sử.

Vụ nổ được cho là bắt đầu từ một bể chứa ethylene oxide tại nhà máy. Chưa đầy hai giờ sau vụ nổ, các nhân viên cứu hỏa nói rằng tình hình đã được kiểm soát.

Nhà máy thuộc công ty hóa chất IQOXE, xử lý ethylene oxide. Đây là nhà sản xuất duy nhất ethylene oxide và glycol ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. IQOXE đã đầu tư hơn 10 triệu euro vào việc mở rộng cơ sở vào năm 2017, đưa sản lượng hàng năm lên tới 140.000 tấn.

Tarragona là nơi sinh sống của khoảng 200.000 người, và được thành lập vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Các di tích La Mã của thành phố là điểm thu hút rất đông khách du lịch. Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 

Đài Loan là ước mơ không thành của ông Tập Cận Bình?

Khoảng một năm trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nổ “phát súng cảnh cáo” trên eo biển Đài Loan. Theo ông, Đài Loan “phải và sẽ” thống nhất với Trung Quốc.

 

Israel không kích căn cứ không quân Syria được Iran hậu thuẫn

Thông báo của quân đội Syria cho hay máy bay chiến đấu Israel đã bắn nhiều tên lửa về phía căn cứ, phần lớn đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/video-no-nha-may-hoa-chat-o-tay-ban-nha-nhieu-nguoi-thuong-vong-149519.html

Tin khác