VIDEO: Nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 bị bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:42 19/11/2019

Chỉ vì yêu cầu nhường giường bệnh cho bệnh nhi nặng hơn nằm điều trị, một điều dưỡng của BV Nhi Đồng 1 đã bị bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm.

 Video: Người đàn ông cao lớn tát nữ điều dưỡng gãy xương hàm.

Vừa qua lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có văn bản báo cáo lên Sở y tế TP HCM về sự việc ​nữ điều dưỡng ​trong kíp trực tại khoa Cấp cứu của bệnh viện vào tối ngày 16/11 bị một người đàn ông đánh gãy xương hàm.

Theo tìm hiểu, kẻ hành hung nhân viên y tế trong lúc chăm sóc bệnh nhân là cha của một bệnh nhi 9 tuổi. Bé được chẩn đoán là hen suyễn, được điều trị tại phòng lưu bệnh để khí dung. Sau khí dung, bệnh nhi khoẻ hơn và được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Song, sau đó có bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn, nữ điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi này sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường cho bé nặng hơn. Bất ngờ một lúc sau, cha của bé trai bước vào phòng không đồng ý với yêu cầu điều dưỡng.

Lời qua tiếng lại, người đàn ông dùng tay tán mạnh vào mặt điều dưỡng, khiến chị choáng váng. Nữ điều dưỡng được đồng nghiệp đưa đến BV Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm và được theo dõi thêm.

Ngay sau khi vụ việc diễn ra, bệnh viện đã mời công an đến làm việc, đảm bảo trật tự tại khu vực vừa xảy ra sự việc nêu trên.

Sau khi tiếp nhận báo cáo từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 về vụ việc, ngay sau đó Sở Y tế TP HCM cũng đã gửi văn bản yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/video-nu-dieu-duong-benh-vien-nhi-dong-1-bi-bo-benh-nhi-danh-gay-xuong-ham-142219.html

Tin khác