Video: Ông Trump chạm vào Nữ hoàng, phá vỡ nghi thức Hoàng gia Anh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:45 04/06/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cho là phá vỡ nghi thức của Hoàng gia Anh khi chạm vào lưng Nữ hoàng Elizabeth II trong chuyến thăm chính thức Vương Quốc Anh.

Tổng thống Mỹ Trump bị cho là đã chạm nhẹ vào lưng Nữ hoàng trong bữa tiệc tối ngày 3/6 tại Cung điện Buckingham.
Tổng thống Mỹ Trump bị cho là đã chạm nhẹ vào lưng Nữ hoàng trong bữa tiệc tối ngày 3/6 tại Cung điện Buckingham.

Theo nghi thức Hoàng gia Anh, khi gặp các thành viên trong gia đình hoàng gia, bạn chỉ được nhìn chứ không được chạm vào người họ. Ngay cả bắt tay cũng phải để Nữ hoàng đưa tay ra trước, Business Insider cho hay.

Thế nhưng, trong bữa tiệc tối ngày 3/6 tại Cung điện Buckingham, Tổng thống Mỹ Trump dường như đã chạm nhẹ vào lưng Nữ hoàng khi bà chuẩn bị đứng dậy phát biểu. Hành động này bị cho là vi phạm giao thức Hoàng gia Anh.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã từng phá vỡ quy tắc này vào năm 2009. Bà đi xa tới mức đã ôm chầm lấy Nữ hoàng.

Ông Donald Trump đang có chuyến thăm chính thức ba ngày ở Vương Quốc Anh, từ ngày 3 đến 5/6. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Thủ tưởng Theresa May vừa tuyên bố từ chức khi không thể có được thỏa thuận đưa Anh rời Liên minh châu Âu.

 

Chùm ảnh Hoàng gia Anh đón tiếp long trọng Tổng thống Trump

Trong ngày đầu tiên thăm Vương Quốc Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Nữ hoàng Elizabeth II và Thái tử Charles chào đón rất long trọng.

 

Hoàng gia Anh bắn 41 phát đại bác đón Tổng thống Donald Trump

Ngày 3/6, Nữ hoàng Anh Elizabeth II tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tại Cung điện Buckingham ở thủ đô London. Đội pháo binh hoàng gia Anh đã bắn 41 phát đại bác để chào mừng ông chủ Nhà Trắng trong lễ đón này.

 

Xôn xao với kiểu tóc 'trẻ, lạ' của Tổng thống Donald Trump

Trước chuyến đi sang Anh với nhiều căng thẳng trong quan hệ đồng minh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện với kiểu tóc khiến dân tình được phen bàn tán xôn xao.

 

Tin khác