Biệt thự ca sỹ Mỹ Linh: Phần sai phạm sẽ bị cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:22 04/12/2019

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khoá XV, sáng 4/12, Bí thư huyện ủy Sóc Sơn cho biết biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh có hơn 100 m2 sai phạm. Nếu chủ nhà không tự tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp cưỡng chế.

biet-thu-ca-sy-my-linh-phan-sai-pham-se-bi-cuong-che-neu-khong-tu-thao-do
Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khoá XV, sáng 4/12, Bí thư huyện ủy Sóc Sơn cho biết biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh có hơn 100 m2 sai phạm. 

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Xuân Phương cho biết, vừa qua, một số hộ dân ở đó có khiếu nại nên Thanh tra Chính phủ đã có 2 văn bản đề nghị tạm dừng việc cưỡng chế để rà soát lại quy hoạch. Sau khi rà soát quy hoạch xong sẽ tiến hành xử lý tiếp.

Trong số 68 công trình nằm trong vùng quy hoạch và có sai phạm, ông Phương cho biết đã xử lý được hơn 30 công trình và sắp tới sẽ xử lý nốt.

Về hướng xử lý đối với các vi phạm trật tự xây dựng nhà của ca sỹ Mỹ Linh đã được Thanh tra Hà Nội kết luận, ông Phương nói, huyện đang xây dựng kế hoạch và phải báo cáo Thường trực Thành ủy để xin ý kiến chỉ đạo.

Ông Phương nhấn mạnh sẽ cưỡng chế phần diện tích xây vượt này nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không chủ động xử lý, tháo dỡ.

"Trước hết là vận động gia đình tự xử lý, bởi quá trình kiểm tra cho thấy, tất cả diện tích đất trồng rừng họ vẫn tôn trọng, chỉ xây dựng vượt quá hơn 100m2 và đây là nhà tạm xây ở đất trồng cây ăn quả.

Huyện cũng chỉ đạo, nếu trong quá trình vận động, gia đình không thực hiện thì sẽ xử lý theo đúng quy định là cưỡng chế", Báo Người đưa tin dẫn lời ông Phương.

Đối với công trình Việt Phủ Thành Chương, Bí thư Sóc Sơn khẳng định đã có kết luận nhưng huyện vẫn đang rà soát lại toàn bộ. Khi công bố quy hoạch chính thức thì các cơ quan quản lý mới dễ xử lý.

“Nếu sau này khi rà soát lại quy hoạch, tất cả các công trình nằm trong quy hoạch của rừng thì buộc phải xử lý”, ông Phương nhấn mạnh.

Biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh là một trong số cả nghìn trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trong quy hoạch rừng tại Sóc Sơn được Thanh tra TP Hà Nội công khai hồi tháng 3.

Theo kết luận thanh tra, năm 2001 hộ ông Trương Anh Quân và bà Đỗ Mỹ Linh (ca sỹ Mỹ Linh) mua lại đất của ông Đỗ Xuân Lâm (xã Minh Phú, Sóc Sơn) và đã được cấp sổ đỏ 600m2 đất ở từ năm 1997 trước khi có quy hoạch rừng năm 1998. Năm 2009, hộ ông Quân xây dựng 4 công trình và hạng mục phụ trợ khác.

Năm 2014, UBND huyện Sóc Sơn, Phòng TN&MT huyện Sóc Sơn mới làm thủ tục hiệu chỉnh sổ đỏ. Năm 2015, văn phòng đăng ký nhà và đất huyện lại làm thủ tục sang tên và cấp đổi sổ đỏ cho hộ ông Quân thuộc quy hoạch rừng phòng hộ Sóc Sơn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/biet-thu-ca-sy-my-linh-phan-sai-pham-se-bi-cuong-che-neu-khong-tu-thao-do-143839.html

Tin khác