Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay do căng thẳng ở khu vực Trung Đông

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:02 08/01/2020

Từ hôm nay (8/1), Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác.

vietnam-airlines-dieu-chinh-duong-bay-do-cang-thang-o-khu-vuc-trung-dong
Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay do căng thẳng ở khu vực Trung Đông.

Rạng sáng nay, tại khu vực Trung Đông, Iran đã bắn hàng chục quả tên lửa vào căn cứ Ayn al-Asad - nơi có quân Mỹ đồn trú ở Iraq. Động thái này nhằm đáp trả vụ Washington không kích khiến tướng cấp cao Qassem Soleimani thiệt mạng hồi tuần trước. 

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra cảnh báo với các hãng hàng không tránh không phận Iran, Iraq và phía trên Vịnh Ba Tư, Vịnh Oman trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang với hàng loạt các hành động đáp trả quân sự.

Việc tình hình chiến sự căng thẳng ở Trung Đông khiến Vietnam Airlines phải tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng dù các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq.

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho Hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp.  

Các hành khách đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin trên các kênh thông tin chính thức của hãng.

 

Nữ tiếp viên trưởng Vietnam Airlines bị kiểm tra vì nghi buôn lậu

Đại diện Vietnam Airlines vừa lên tiếng xác nhận vụ nữ tiếp viên trưởng của hãng này bị kiểm tra do nghi ngờ lưu trữ thuốc lá, dầu xoa chưa rõ nguồn gốc.

 

Phát hiện máy bay Vietnam Airlines rách lốp sau khi hạ cánh

Máy bay Vietnam Airlines rách lốp sau khi hạ cánh tại Nội Bài với tần suất 1-3 vụ/tuần, chiếm tới 90% số vụ phát hiện rách lốp.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vietnam-airlines-dieu-chinh-duong-bay-do-cang-thang-o-khu-vuc-trung-dong-148733.html

Tin khác