Vinamilk tài trợ 1,4 tỷ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:57 11/01/2020

Ngày 8/1, tại Bệnh viện tim Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết lần thứ 1 của chương trình hợp tác, trao đổi y tế giữa bệnh viện này và tổ chức MD1World.

vinamilk-tai-tro-14-ty-kinh-phi-mo-tim-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet
Vinamilk tặng quà cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện tim Hà Nội, ông Brian Trần, Chủ tịch tổ chức MD1World, Giáo Sư Wyman Lai đồng Chủ tịch phụ trách Y tế tổ chức MD1World, nà Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Vinamilk, các nhà hảo tâm, các y bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội và gia đình các bệnh nhi được hỗ trợ mổ và can thiệp tim mạch.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: ''Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt đối với các trẻ em bị bệnh tim mạch bẩm sinh, đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện chữa trị.

vinamilk-tai-tro-14-ty-kinh-phi-mo-tim-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet
PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền.

Trong năm vừa qua, với sự đồng hành của cộng đồng, các đơn vị hảo tâm, dự án đã giúp đỡ được cho nhiều trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các cháu có được món quà vô giá đó là trái tim khỏe mạnh, để trở về với cuộc sống bình thường. Bên cạnh đó, dự án cũng giúp nâng cao trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ Bệnh viên Tim Hà Nội cũng như y học nước nhà nói chung theo định hướng phát triển của y học thế giới".

Giáo Sư Wyman Lai, đồng Chủ tịch phụ trách Y tế tổ chức MD1World cho biết: "Khi bắt đầu dự án này năm 2018, tôi đã không nghĩ rằng những công việc mà chúng ta thực hiện cùng nhau lại có thể đạt được nhiều như thế.

vinamilk-tai-tro-14-ty-kinh-phi-mo-tim-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet
Giáo Sư Wyman Lai, đồng Chủ tịch phụ trách Y tế tổ chức MD1World.

Rất may mắn khi chúng tôi đã nhận được sự phối hợp từ Bệnh viện Tim Hà Nội, các doanh nghiệp đồng hành như Vinamilk để có thể giúp cho nhiều trẻ em khó khăn được chữa trị. Dự án này được ký kết trong 5 năm nhưng tôi nghĩ rằng sự hợp tác chúng ta còn có thể dài hơn nữa, để góp phần xây dựng bệnh viên và mang những điều tốt đẹp đến với trẻ em Việt Nam".

Có mặt tại hội nghị, bà Nguyễn Minh Tâm, đại diện Vinamilk đánh giá, chương trình hợp tác, trao đổi y tế giữa bệnh viện tim Hà Nội và tổ chức MD1World có ý nghĩa rất đặc biệt. Bên cạnh đó, nó còn tạo cơ hội để đội ngũ y, bác sĩ trong nước trao đổi nâng cao kiến thức, chuyên môn về y tế với các chuyên gia đến từ những nước có nền y học về tim mạch phát triển.

vinamilk-tai-tro-14-ty-kinh-phi-mo-tim-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet
Bà Nguyễn Minh Tâm, đại diện Vinamilk trao 700 triệu đồng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh trong chương trình.

"Đó cũng là lý do Vinamilk đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu tiên, với mong muốn giúp thêm nhiều trẻ em bị bệnh tim có thể có cơ hội được sống khỏe mạnh hơn", bà Nguyễn Minh Tâm nói.

Theo tiết lộ của vị đại diện Vinamilk, trong năm 2020 này, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục hỗ trợ 700 triệu đồng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh trong chương trình.

Như vậy, từ năm 2018 đến nay, Vinamilk đã tài trợ 1,4 tỷ đồng cho chương trình, đem lại cho các em trái tim khỏe mạnh hơn để có thể được cắp sách đến trường học tập và vui chơi như các bạn đồng trang lứa.

Có mặt tại buổi lễ, anh Nguyễn Tuấn Thịnh (Quảng Ngãi), một gia đình có con bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp đã được chương trình tài trợ kinh phí mổ tim chia sẻ: “Con tôi nay mới được 6 tháng tuổi thôi nhưng cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Qua tìm hiểu trên mạng, tôi biết được có đoàn bác sĩ của Mỹ về phối hợp cùng Bệnh viện tim Hà Nội nên tôi cho con đến khám.

vinamilk-tai-tro-14-ty-kinh-phi-mo-tim-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet
Năm 2020, các y bác sĩ của Bệnh viện tim Hà Nội và MD1World sẽ siêu âm, khám lâm sàng, hội chẩn và thông qua mổ 10 ca, dự kiến can thiệp tim mạch khoảng 12 ca.

Do hoàn cảnh gia đình tôi cũng khó khăn nên đã được các bác sĩ và chương trình tận tình tư vấn, hỗ trợ để mổ cho con tôi hoàn toàn miễn phí. Gia đình mừng lắm và rất mong cháu sẽ sớm khỏe mạnh".

Theo báo cáo tại Hội nghị sơ kết, trong năm 2019, trong chương trình trao đổi y tế giữa 2 đơn vị là Bệnh viện tim Hà Nội và tổ chức MD1World (Mỹ), các bác sĩ Việt Nam và nhiều quốc gia có nền y học tiên tiến như Mỹ, Thụy Điển, Mexico… đã cùng nhau phối hợp để thực hiện: hội chẩn tổng cộng 23 ca, siêu âm, khám lâm sàng 18 ca, can thiệp tim mạch 6 ca, tiến hành phẫu thuật tim cho 7 trường hợp.

Trong đó đáng chú ý có một trường hợp ECMO (Oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) thành công, được đánh giá là một ca mổ vô cùng phức tạp, đem lại “phép màu” cho bệnh nhân và đánh dấu sự hợp tác thành công của các y bác sĩ trong chương trình.

Sau khi được mổ và can thiệp chữa trị, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đều được các y, bác sĩ của Bệnh viện tim Hà Nội theo dõi sát sao, đồng thời được đưa vào chương trình bệnh mãn tính (được khám và phát thuốc bảo hiểm hàng tháng) của bệnh viện.

Theo kế hoạch năm 2020, các y bác sĩ của Bệnh viện tim Hà Nội và MD1World sẽ siêu âm, khám lâm sàng, hội chẩn và thông qua mổ 10 ca, dự kiến can thiệp tim mạch khoảng 12 ca. Các công tác trao đổi chuyên môn, tập huấn sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Qua quá trình làm việc và nghiên cứu cùng nhau, các bác sĩ quốc tế cũng đánh giá cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ các y bác sĩ của Bệnh viện tim Hà Nội. Tuy các điều kiện cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị còn nhiều hạn chế nhưng các y, bác sĩ Việt Nam chủ động tìm tòi, nâng cao kiến thức và tay nghề chuyên môn, thậm chí đã có khả năng xử lý những ca mổ, can thiệp với nhiều kỹ thuật phức tạp mà thế giới cũng đang ứng dụng.

 

Cơ hội mổ tim miễn phí do các bác sĩ hàng đầu thế giới thực hiện

Các Giáo sư, bác sĩ phẫu thuật viên, bác sĩ tim mạch và gây mê hồi sức hàng đầu thế giới sắp tới sẽ đến Việt Nam thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh lý van tim ở người lớn.

 

Tin y tế hôm nay 26/4: Mổ tìm kim trong mắt, cứu bệnh nhân khỏi 800 con sán lá gan

Tin y tế hôm nay 26/4 gồm những thông tin sau: Bệnh viện Ung bướu Nghệ An phẫu thuật thành công cho một phụ nữ bị u xơ tử cung nặng 7,5kg, Phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nam khỏi 800 con sán lá gan trong ống mật, Không được cảnh báo tác dụng phụ của thuốc hơn 4.000 mẹ bầu đối mặt nguy cơ sinh con dị tật…

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vinamilk-tai-tro-1-4-ty-kinh-phi-mo-tim-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-149065.html

Tin khác