VKSND Tối cao yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:05 04/04/2019

Ngày 3/4, Viện KSND Tối cao đã có văn bản chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP HCM phối hợp với công an và các cơ quan có thẩm quyền của TP HCM xác minh, làm rõ vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái.

0
Camera ghi lại hình ảnh người đàn ông sàm sỡ cháu bé. 

Theo Zing.vn, tối 3/4, lãnh đạo Viện KSND Tối cao đã có văn bản chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP HCM phối hợp với công an và các cơ quan có thẩm quyền của TP HCM xác minh, làm rõ vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy.

Trao đổi vớ Zing.vn, Ông Nguyễn Tiến Long, Chánh văn phòng VKSND Tối cao cho biết quan điểm của lãnh đạo đơn vị là nếu xác định ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái như dư luận phản ánh thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền trẻ em.

Cùng ngày trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phước Toán, Chánh văn phòng VKSND TP Đà Nẵng, cho biết trước khi về hưu (tháng 7/2018), ông Linh là Phó viện trưởng của đơn vị. Người này 61 tuổi, có 33 năm hoạt động trong ngành kiểm sát và mới nghỉ hưu giữa năm 2018.

Trả lời báo Pháp Luật TP HCM, ông Linh (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu) xác nhận rằng ông chính là người xuất hiện trong clip “sàm sỡ bé gái ở quận 4, TP HCM”. Ông cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông không sử dụng rượu bia. Ông cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói về lý do. Ông Linh và gia đình bé gái có bước thương lượng với nhau, sau đó ông về TP Đà Nẵng.

Như đã đưa tin, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Clip người đàn ông sàm sỡ bé gái trong máy

 

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Người đàn ông trình diện công an

Người đàn ông tình nghi liên quan đến vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy tên là Linh (SN 1958, ngụ tại Đà Nẵng) là cán bộ nghỉ hưu.

 

ĐBQH đề nghị làm rõ thông tin 'nguyên Phó viện Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng' sàm sỡ bé gái trong thang máy

Trước thông tin ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng chính là người đàn ông có hành động sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP HCM, ĐBQH Phạm Văn Hòa đề nghị cơ quan chức năng xác minh xử lý nghiêm bất kể là ai.

 

Từ vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Cần gì để bảo vệ trẻ em trước 'yêu râu xanh'?

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền đã có những phân tích cho thấy các bậc phụ huynh cần phải cảnh giác, nâng cao trách nhiệm để bảo vệ trẻ em trước những “yêu râu xanh”.

Tin khác