Vợ chồng cãi nhau, đôi khi… cũng chẳng phải việc xấu

Theo Sưu Tầm / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 10/06/2019

“Ly hôn đi, sống như này thật quá mệt mỏi!”. Vợ chồng cãi nhau xong, người chồng nói một câu khiến tất cả mọi người bất ngờ.

vo-chong-cai-nhau-doi-khi-cung-chang-phai-viec-xau
Ảnh minh họa

Vợ: Chúng ta ly hôn đi, sống như này thật không thể chịu được nữa!

Chồng nghe xong đáp lại cũng chẳng vừa: Không chịu được thì không chịu được, ly hôn thì ly hôn! Đấy, nhà cửa cho em, xe cộ cũng cho em, con cái cũng cho em nuôi tất! Tuy nhiên, em có thể mời anh làm bảo mẫu không? Em đi đâu cho anh đi theo đó!

Vợ đang uống nước nghe chồng nói vậy tí nữa thì sặc nước, cô đứng dậy bước ra khỏi cửa không nói lời nào. Chồng nhìn thấy vợ ra khỏi cửa vội vàng chạy ra hỏi: Em đi đâu vậy?

Vợ: Đi chợ mua sườn xào chua ngọt về nấu món mà anh thích ăn nhất.

***

Vậy đấy, mọi chuyện tưởng chừng như long trời lở đất, ai ngờ lại được hoá giải bằng một câu nói đơn giản như vậy. Thế mới biết, vợ chồng cãi nhau đôi khi cũng chẳng phải việc xấu. Cãi nhau đôi khi lại là việc rất ấm áp đúng không? Tình yêu chính là sự bao dung vô hạn cho người mình yêu.

Một người đàn ông có bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trọng là họ có thể giao cho bạn toàn bộ những gì mà họ có. Thế nên, không cần tìm ‘soái ca’ mà cũng chẳng cần tìm triệu phú, chỉ cần tìm một người có thể bao dung được bạn là đủ. Còn nếu như chọn một người không thể thấu hiểu, bao dung những khuyết điểm của bạn, thì dù cho đó là ‘soái ca’ hay triệu phú thì cũng có ích gì? Cuộc sống chẳng thể tự tại, hạnh phúc.

Hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ không gì khác ngoài tìm được cho mình một người đàn ông có thể bao dung, cưng chiều mình, chứ không phải một người đàn ông so đo tỵ nạnh với bản thân.

Nhà không cần lớn, ấm áp là được; tiền không cần nhiều, đủ tiêu là hạnh phúc. Cha mẹ già cùng nhau chăm sóc, con cái lớn cùng nhau bảo ban. Chồng không cần đẹp trai, một đời phong trần sương gió vẫn vững vàng là được. Con cái không cần ưu tú, chỉ cần vui vẻ, khỏe mạnh, hiểu đạo lý là toàn vẹn đủ đầy.

Và cuộc sống cũng chẳng cầu cả đời thuận buồm xuôi gió, bởi không có khó khăn sẽ chẳng hiểu lòng người. Một năm một lần cùng gia đình đi du lịch đó đây, không nhất thiết cứ phải nghỉ dưỡng 5 sao, chỉ cần không khí trong lành, đổi gió là thoả lòng.

Sống tự do tự tại, sống lương thiện tùy duyên, sống cười với tuế nguyệt, sống để khi về già không hối tiếc. Vợ có chồng, chồng có vợ, con cái có cha mẹ đủ đầy, bình an vui vẻ.

 

4 câu nói của người đàn ông cạn tình, phụ nữ nghe mà thắt cả ruột gan

Khi đàn ông đã cạn tình thì sẽ không còn những câu nói ngọt ngào nữa mà thay vào đó là những câu nói bạc bẽo như xát muối vào trái tim của người phụ nữ.

 

Phật dạy: Người có lòng từ bi thì lửa, chất độc và gươm cũng không thể hại

Trên đường đời, luôn có nóng lạnh đan xen, một nửa là mưa gió, một nửa là nắng vàng. Bờ bên này hay bờ bên kia, bất kể đời người đã qua bao mùa giông bão thì người từ bi vẫn mãi mãi là mùa xuân chốn nhân gian.

 

9 chữ 'không' trong cuộc sống hôn nhân mà phụ nữ nên biết để được chồng yêu chiều

Muốn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, muốn được chồng yêu chiều thì chị em nhất định phải nhớ 9 chữ "không" này.

Tin khác