Vợ tỷ phú Amazon nhận 35 tỷ USD trong vụ ly hôn đắt nhất lịch sử

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:11 05/04/2019

Vợ tỷ phú Amazon Jeff Bezos, bà MacKenzie nhận hơn 35 tỷ USD, trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới, Channel News Asia đưa tin.

ông chủ Amazon
Vợ chồng tỷ phú Amazon Jeff Bezos.

Trái với nhiều dự đoán trước đó, việc phân chia tài sản của vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử đã diễn ra rất thuận lợi dù tài sản không được chia tỷ lệ 50:50. Ngoài ra, tỷ phú Amazon Jeff Bezos còn cảm ơn vợ.

"Tôi biết ơn sự hỗ trợ và tử tế của MacKenzie trong quá trình ly hôn. Tôi rất mong chờ chúng tôi sẽ xây dựng mối quan hệ mới như những người bạn và cha mẹ của các con. Cô ấy là một đối tác, đồng minh, người mẹ phi thường", ông Bezos đăng trên Twitter hôm 4/4.

Bà MacKenzie cho biết đã giao lại cho chồng cũ toàn bộ cổ phần ở tờ Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của cả hai tại Amazon.

Bà nói rằng bà cảm thấy thoải mái khi thủ tục ly hôn với chồng cũ đã hoàn tất và háo hức với cuộc sống mới.

Với việc sở hữu 25% cổ phần của hai vợ chồng trong Amazon, tương đương 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Amazon trị giá 35,6 tỷ USD, MacKenzie trở thành cổ đông lớn thứ ba ở Amazon và là người phụ nữ giàu thứ ba thế giới.

Đây là kết quả ly hôn khá êm đẹp, vì về mặt lý thuyết, tài sản trị giá 149 tỷ USD của ông Bezos sẽ phải chia đôi, dấy lên lo ngại cổ phần của Bezos tại Amazon sẽ bị giảm, dẫn dến việc giảm quyền lực điều hành của ông tại công ty.

Ông Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản hơn 110 tỷ USD. Thứ hai là ông Bill Gates.

Đây là vụ ly hôn đắt đỏ nhất từ trước đến nay.

Tháng 1/2019, Bezos và vợ bất ngờ thông báo việc ly hôn sau 25 năm chung sống.

 

Apple, Microsoft, Amazon có dính líu trong vụ điều tra hình sự Facebook

Apple, Microsoft, Amazon cùng hàng loạt thương hiệu nổi tiếng trong làng công nghệ có phần dính líu đến chuyện Facebook đang bị điều tra hình sự.

 

Kiếm 11,2 tỉ USD nhưng Amazon không phải đóng thuế

Amazon đã không phải trả thuế thu nhập liên bang liên tục 2 năm liền, trong khi thu nhập năm 2018 của hãng lên đến 11,2 tỉ USD.

 

Nhân viên Facebook tự đánh giá 5 sao sản phẩm bán trên Amazon

Facebook bán loa thông minh Portal trên Amazon nhưng có vẻ không được yêu thích nên nhân viên hãng đã tự đánh giá 5 sao cho sản phẩm này.

 

Tin khác