Vụ 39 người Việt: Một nạn nhân biến mất khỏi trại tị nạn Hà Lan trước khi sang Anh

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 24/11/2019

Tờ Algemeen Dagblad của Hà Lan đưa tin cho biết, trước khi sang Anh trên chiếc xe tải định mệnh, một nạn nhân người Việt từng ở trong trại tị nạn của quốc gia này.

anh-bat-them-nghi-pham-vu-39-nguoi-viet-thiet-mang-trong-xe-tai
Chiếc xe đông lạnh chở 39 người Việt Nam tử nạn ở Anh.

"Nam thiếu niên này biến mất khỏi một cơ sở với mức độ an ninh cao dành cho người xin tị nạn nằm trong nhóm dễ bị tổn thương", tờ báo Hà Lan dẫn một nguồn tin tại COA, cơ quan quản lý người tị nạn của nước này.

Trong số 39 người Việt được phát hiện tử vong trong container ở Anh, nạn nhân trẻ nhất là một nam thiếu niên 15 tuổi. Bài viết cho biết nam thiếu niên người Việt từng được trình báo mất tích khi đang lưu tại một trung tâm dành cho người xin tị nạn ở tỉnh Limburg, miền Nam Hà Lan.

Trung tâm này còn ghi nhận tổng cộng 6 thiếu niên người Việt biến mất vào tháng 8, khiến cảnh sát mở chiến dịch tìm kiếm người mất tích quy mô lớn. Chiến dịch còn huy động cả trực thăng. COA cho rằng vụ 6 thiếu niên người Việt mất tích không liên quan đến vụ án ở Essex.

Cảnh sát Anh ngày 22/11 cũng bắt thêm 1 nghi phạm khác ở Bắc Ireland, tình nghi tham gia buôn lậu người và thông đồng hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp, theo AFP.

Cơ quan điều tra trước đó đã bắt giữ tài xế trong vụ việc là Mo Robinson, 25 tuổi. Một nghi phạm khác là Eamonn Harrison, 22 tuổi, bị bắt ở thủ đô của Ireland và đang chờ dẫn độ về Anh.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vu-39-nguoi-viet-mot-nan-nhan-bien-mat-khoi-trai-ti-nan-ha-lan-truoc-khi-sang-anh-142711.html

Tin khác