Vụ 4 tấn quần áo cắt mác dán nhãn NEM, IFU: Chủ xưởng bỗng dưng ngất xỉu, Quản lý TT vất vả tìm trụ sở

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:26 13/11/2019

Khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện.

Vụ 4 tấn quần áo cắt mác dán nhãn NEM, IFU đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Infonet).
Vụ 4 tấn quần áo cắt mác dán nhãn NEM, IFU đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Infonet).

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vẫn đang làm rõ vụ việc cơ sở may mặc ở Thạch Bàn (Long Biên) cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và thay bằng nhãn NEM, IFU trên sản phẩm quần áo... gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Được biết, khoảng 10h ngày 11/11, đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã có mặt tại một kho lưu hàng tại phường Vĩnh Tuy để tiếp tục hoàn tất hồ sơ. Số hàng này được tập kết tại đây sau khi bị thu giữ tại cơ sở trên.

Đáng chú ý, khi lực lượng có mặt, chủ cơ sở đã đến tuy nhiên vài phút sau đó người này lấy lý do chóng mặt, ngất xỉu, liền gọi người đưa đi bệnh viện. Tình huống bất ngờ này khiến buổi làm việc bị dừng lại.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đã thừa nhận việc cắt tem, làm giả hàng hiệu để lừa người tiêu dùng.

 

Hàng loạt nhãn mác của IFU được tìm thấy. (Ảnh: CTV).
Hàng loạt nhãn mác của IFU được tìm thấy. (Ảnh: CTV).

Theo ông Hà, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ hóa đơn liên quan đến số hàng mang các thương hiệu nổi tiếng như NEM, IFU…. Đồng thời ông chủ cũng thừa nhận mua hàng từ Trung Quốc về rồi bóc tem phụ, thay vào đó là tem của các nhãn hàng nổi tiếng.

Cũng trong sáng nay, ông Hà thông tin, đơn vị đang làm văn bản gửi sang hãng NEM. "Chúng tôi tiếp tục xác minh có phải hàng của NEM không, có giấy tờ không? Nem xác nhận có phải hàng của NEM không, nếu không phải thì là hàng giả. Còn nếu của NEM thì lại khác, phải chờ họ đến làm việc. Còn đối với IFU chúng tôi cũng phải mời họ đến để xem là hàng của họ hay là hàng giả, văn bằng của họ đã được bảo hộ chưa, yêu cầu họ xuất trình giấy tờ...

Hiện tại chúng tôi tra thì họ mới nộp đơn, chưa được bảo hộ. Nếu bảo hộ của họ thì chuyện bình thường, chỉ sai về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa chứ không phải hàng giả. Nếu hàng giả thì giả của ai, bị hại như thế nào. Tất cả cần phải xác minh và làm rõ. Chúng tôi cũng phải làm việc cẩn trọng, để không làm ảnh hưởng đến uy tín các thương hiệu", ông Hà nói.

Trước đó, chiều 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Số quần áo kiểm tra. (Ảnh: CTV).
Số quần áo kiểm tra. (Ảnh: CTV).

Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Quản lý thị trường đã thu giữ 4 tấn hàng hóa, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

vu-4-tan-quan-ao-cat-mac-dan-nhan-nem-ifu-chu-xuong-bong-dung-ngat-xiu-quan-ly-tt-vat-va-tim-tru-so
vu-4-tan-quan-ao-cat-mac-dan-nhan-nem-ifu-chu-xuong-bong-dung-ngat-xiu-quan-ly-tt-vat-va-tim-tru-so
vu-4-tan-quan-ao-cat-mac-dan-nhan-nem-ifu-chu-xuong-bong-dung-ngat-xiu-quan-ly-tt-vat-va-tim-tru-so

Chúng tôi tiếp tục thông tin vụ việc.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vu-4-tan-quan-ao-cat-mac-dan-nhan-nem-ifu-chu-xuong-bong-dung-ngat-xiu-quan-ly-tt-vat-va-tim-tru-so-141560.html

Tin khác