Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An

Theo 08:47 03/06/2016

Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút trưa ngày hôm qua 2/6 đang được lực lượng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và...

Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút trưa ngày hôm qua 2/6 đang được lực lượng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và truy bắt nghi can. Mặc dù trước đó nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng nên đã không qua khỏi.

Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An

Nạn nhân trong vụ án mạng trên được xác định là anh Võ Đình Toàn, sinh năm 1988, trú tại phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Được biết vào khoảng 13 giờ 30 phút trưa ngày hôm qua 2/6, anh Toàn có đến nhà một gia đình người quen trên đường Đặng Văn Thụy, khối 15 phường Cửa Nam, thành phố Vinh để dự đám giỗ. Tại đây, anh Toàn và một nam thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn và xô xát với nhau. Đỉnh điểm là khi nam thanh niên trên dùng dao chém trọng thương anh Toàn và một người phụ nữ nữa. Ngay sau khi gây án, nam thanh niên này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An

Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An

Khi đó mọi người cũng nhanh chóng đưa hai nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Anh Toàn được nhập viện trong tình trạng nguy kịch, có nhiều vết thương ở vùng đầu và mắt. Mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng do mất máu quá nhiều nên vào khoảng 21 giờ 35 phút cùng ngày hôm qua 2/6, nạn nhân đã tử vong.

Vụ việc cũng nhanh chóng được lực lượng công an thành phố Vinh phối hợp với lực lượng cảnh sát điều tra công an Nghệ An vào cuộc khám nghiệm hiện trường cũng như truy bắt đối tượng gây án. Đến khoảng 22 giờ 30 phút đêm ngày hôm qua 2/6, lực lượng giám định pháp y cũng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó vào chiều ngày 27/5, tại ấp Bù Núi B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cũng xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Sơn, thường gọi là Nhỏ, sinh năm 1986, trú tại ấp Bù Núi B, xã Lộc Tấn.

Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An a

Vụ chém chết người ở đường Nguyễn Văn Thụy, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An và vụ việc tương tự

Hai nghi can là Điểu Hôn, sinh năm 1989, ngụ tại ấp 5, xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước và Điểu Phóp, thường gọi là Điểu Hùng, sinh năm 1990, thường trú ở ấp Bù Núi B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tạm trú ở ấp Đồi Đá xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh.

Do xích mích từ trước nên vào chiều ngày 27/5, Điểu Phóp và Điểu Hôn đã mang 1 con dao rựa và đi xe máy không biển số đến ấp Bù Núi B để tìm gặp Sơn. Khoảng 20 giờ ngày hôm đó, khi đang đi trên đường thì hai đối tượng trên gặp Sơn đang đi bộ nên đã dừng xe lại, Điểu Hôn đã nhảy xuống dùng dao rựa chém một nhát trúng vào vùng cổ của anh Sơn khiến nạn nhân gục ngay xuống đường và tử vong tại chỗ.Tin khác