Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An

Theo 11:17 05/08/2016

Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 2/8. Khi đang câu cá tại sông Sơn Tịnh trên địa bàn, một nam thanh niên 19 tuổi đã không may bị trượt chân...

Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 2/8. Khi đang câu cá tại sông Sơn Tịnh trên địa bàn, một nam thanh niên 19 tuổi đã không may bị trượt chân rơi xuống sông và bị dòng nước cuốn trôi.

Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An

Theo thông tin mới nhất nhận được từ phía chính quyền Ủy ban nhân dân xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì vào khoảng 11 giờ trưa ngày 2/8, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến một nam thanh niên tử vong.

Nạn nhân được xác định là Vũ Đức Côi, 19 tuổi, con trai ông Vũ Đức Thế, ngụ tại xóm 13 Diễn Hoàng.

Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An

Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, Côi ra sông Sơn Tịnh trên địa bàn để câu cá. Tuy nhiên khi đang câu thì em đã bị trượt chân rơi xuống sông và bị dòng nước cuốn trôi. Vào thời điểm đó trên bờ có hai em nhỏ đã phát hiện ra và nhanh chóng đi gọi mọi người tới cứu. Sau khi cố gắng tìm kiếm thì 30 phút sau, mọi người mới đưa được thi thể Côi lên bờ và đưa về gia đình để tổ chức lễ an táng theo phong tục địa phương.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã tổ chức tới gia đình nạn nhân thăm hỏi và động viên. Được biết gia đình nam thanh niên này có hoàn cảnh khá khó khăn. Mẹ Côi mất khi em mới được 7 tháng tuổi. Vì vậy bố em phải chịu cảnh gà trống nuôi con, Côi cũng phải nghỉ học sớm và hàng ngày ra sông câu cá phụ giúp bố.

Vào chiều ngày 3/8, trên sông Vàm Đầm thuộc xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cũng đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai bố con tử vong.

Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An a

Vụ chết đuối ở Diễn Hoàng, Diễn Châu, Nghệ An và vụ việc tương tự (hình ảnh minh họa)

Các nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Tính, 32 tuổi, ngụ tại xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi và con trai là cháu Nguyễn Vũ Duy, 10 tuổi.

Vào thời điểm trên, anh Tính cùng con trai ra sông Vàm Đầm để giăng lưới bắt cá kèo giống. Tuy nhiên trong lúc bố đang mải mê làm việc thì cháu Duy đã không may bị trượt chân ngã xuống sông. Ngay khi phát hiện ra con trai bị ngã, anh Tính đã không quản thân mình mà lao xuống sông cứu con và cả hai cha con đều bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.

Người dân hai bên bờ nhanh chóng phát hiện ra và tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân. Nhưng đến sáng ngày hôm sau 4/8, mọi người mới phát hiện thi thể hai cha con anh Tính nổi lên cách nơi xảy ra tai nạn hơn 1 km và đưa hai nạn nhân về gia đình, tổ chức lễ an táng theo phong tục địa phương.Tin khác