Diễn biến mới vụ ly hôn Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:54 18/11/2019

Phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn Trung Nguyên giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ có nhiều diễn biến mới đáng chú ý.

Vụ ly hôn Trung Nguyên giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ kéo dài. (Ảnh: internet).
Vụ ly hôn Trung Nguyên giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ kéo dài. (Ảnh: internet).

Ngày 18/11, TAND cấp cao tại TP HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên (gọi tắt là ly hôn Trung Nguyên) giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên diễn ra suốt từ năm 2015 kéo dài đến nay chưa có hồi kết.

Trong phiên tòa buổi sáng nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không có mặt tại phiên tòa. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho rằng bà Thảo đang điều trị tại bệnh viện quốc tế Sài Gòn. Vì vậy, HĐXX tạm ngưng phiên tòa để xác minh.

Sau đó, một thẩm phán trong HĐXX tới bệnh viện xác minh, qua quá trình làm việc với phía bệnh viện thì xác định hiện sức khỏe bà Thảo vẫn có thể tham dự phiên tòa nhưng đây phiên tòa ly hôn kéo dài trong nhiều ngày nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Giấy xác nhận bà Thảo bị bệnh. (Ảnh: Người Lao Động).
Giấy xác nhận bà Thảo bị bệnh. (Ảnh: Người Lao Động).

Sau phiên tòa, ông Vũ cho rằng ông mong muốn phiên tòa nhanh chóng kết thúc và tránh ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của Trung Nguyên. Lý giải về việc yêu cầu tòa xét xử kín, ông Vũ cho rằng để đảm bảo bí mật kinh doanh, tránh ảnh hưởng tới các con và không muốn các con xuất hiện tại phiên tòa.

Theo nội dung vụ việc: Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Bà đề nghị nuôi tất cả 4 con, ông Vũ cấp dưỡng.

Tài sản chung là tiền, vàng ngoại tệ tại ngân hàng bà yêu cầu toà không đưa vào giải quyết trong vụ án. Còn cổ phần, bà đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỉ đồng) trong Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên - công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của tập đoàn...

Phía ông Vũ đề nghị tòa tuyên được hưởng 70% tài sản tại các ngân hàng cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

Hồi cuối tháng 3, TAND TPHCM xử sơ thẩm chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo ly hôn. HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, HĐXX tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu. Theo HĐXX, ông Vũ "có công lớn hơn" và việc giao công ty cho ông Vũ điều hành là có tính đến lợi ích lâu dài của doanh nghiệp.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/dien-bien-moi-vu-ly-hon-trung-nguyen-ba-le-hoang-diep-thao-nhap-vien-142143.html

Tin khác