Vụ ly hôn vợ chồng chủ tịch Trung Nguyên: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ giành quyền điều hành Trung Nguyên

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:50 05/12/2019

Chiều 5/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn vợ chồng chủ tịch Trung Nguyên giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

vu-ly-hon-vo-chong-chu-tich-trung-nguyen-ong-dang-le-nguyen-vu-gianh-quyen-dieu-hanh-trung-nguyen
Vụ ly hôn vợ chồng chủ tịch Trung Nguyên: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ giành quyền điều hành Trung Nguyên

HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, không chấp nhận kháng cáo của bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chấp nhận một phần kháng nghị của viện trưởng Viện KSND TP HCM.  

Cụ thể, HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo; công nhận tự nguyện thỏa thuận các bên. Giao bà Thảo nuôi các con chung; chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ 2013 cho đến khi 18 tuổi.

Nội dung này trong phán quyết tại phiên tòa sơ thẩm là ông Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm tính từ năm 2013 cho "đến khi các con trưởng thành lao động tự lập được".

Theo VnExpress, đối với tài sản tranh chấp, tòa phúc thẩm cơ bản giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm. Tức, ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên; bà Thảo sở hữu số tài sản gần 2.000 tỷ đồng là tiền, vàng, ngoại tệ tại ngân hàng.

Trước đó VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của ông Vũ về việc chia tài sản là cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên theo tỷ lệ 70:30, chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo là hủy phần chia tài sản trong bản án sơ thẩm, giao cho cấp sơ thẩm xét xử lại.

Về việc bà Thảo kháng cáo xin đoàn tụ, VKS đề nghị tòa không chấp nhận, tuyên họ ly hôn; sửa một phần bản án sơ thẩm liên quan đến việc ông Vũ cấp dưỡng cho các con. Tức là, bà Thảo nuôi 4 con, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ thời điểm năm 2013 đến khi 18 tuổi.

Trước phiên tòa phúc thẩm, bà Thảo và các luật sư đề nghị thay đổi HĐXX vì có 2 người trong hội đồng từng giải quyết tranh chấp khác của bà tại Trung Nguyên và đều xử thua, đồng thời đề nghị trưng cầu giám định lại năng lực hành vi dân sự của ông Vũ; triệu tập công ty giám định liên quan đến việc định giá giá trị tài sản của Trung Nguyên.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vu-ly-hon-vo-chong-chu-tich-trung-nguyen-ong-dang-le-nguyen-vu-gianh-quyen-dieu-hanh-trung-nguyen-144011.html

Tin khác