'Các cầu thủ Hà Nội quá tải, ảnh hưởng trực tiếp đến ĐT Việt Nam'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:09 06/09/2019

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, các cầu thủ của CLB Hà Hội đã thi đấu quá tải, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ĐT Việt Nam.

vu-manh-hai
Quang Hải và các cầu thủ Hà Nội đang bị quá tải.

Trận đấu giữa Thái Lan và tuyển Việt Nam đã khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Kết quả hòa 0-0 phản ánh đúng thế trận căng thẳng của trận đấu ''siêu kinh điển'' Đông Nam Á và một điểm là kết quả chấp nhận được với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nhận định về kết quả này, cựu danh thủ Thể Công, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng tỉ số này hoàn toàn hợp lý. "Tôi nghĩ, nói đây là trận chiến thì đúng hơn là trận đấu. Tức là các đội chiến đấu với nhau chứ không phải đọ tài với nhau về mảng miếng, kỹ thuật".

Bên cạnh đó, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng, các cầu thủ của CLB Hà Hội đã thi đấu quá tải, gây ảnh hưởng trực tiếp đến ĐT Việt Nam.

"Rõ ràng, các cầu thủ Hà Nội hôm nay chơi chưa đạt được phong độ mà chúng ta mong muốn. Cụ thể là Duy Mạnh 3 lần để Supachai qua và suýt nữa là gây nguy hiểm. Quang Hải cũng chưa thể hiện nét tinh tế, cũng như lối chơi nhanh nhẹn.

Các cầu thủ Hà Nội đã thi đấu quá tải - 60 trận đấu trong một năm, và vừa rồi đồng thời còn phải dự AFC Cup. Tôi nghĩ những cái đó ảnh hưởng rất nhiều đến lực lượng các cầu thủ của CLB Hà Nội", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói.

Đánh giá về Tuấn Anh, ông Vũ Mạnh Hải nhận xét: "Nhìn chung Tuấn Anh chơi tròn vai. Những phút đầu anh ấy loạng choạng, nhưng sau đấy thì chơi tròn vai, và ở khu vực tiền vệ, chúng ta chơi cũng ổn".

Nhận định về cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng chúng ta cần có một chiến dịch dài hơi để có thành tích tốt hơn, trong đó có việc ưu tiên để đảm bảo ĐTQG có thời điểm thích hợp, phân tán lực lượng tránh việc bị quá tải. 

"Trận đấu gặp Thái Lan không phải là trận đấu quyết định đến tấm vé đi tiếp nên các cầu thủ không cần tỏ ra tiếc nuối về trận đấu này. Chúng ta hãy tập trung vào những trận đấu trong tháng 10", ông chốt lại.

 

HLV Park Hang-seo nhận thẻ vàng lịch sử vì lý do này

Trong trận hòa 0-0 với Thái Lan, HLV Park Hang Seo chính là chiến lược gia châu Á đầu tiên nhận thẻ vàng ở vòng loại World Cup.

 

HLV Thái Lan: 'Việt Nam là đối thủ khó nhằn, kết quả hòa là chấp nhận được'

HLV Thái Lan, ông Akira Nishino đã có những chia sẻ sau trận hòa trước ĐT Việt Nam.Tin khác