Vụ người giúp việc dốc ngược bé trai 14 tháng: Lời kể phẫn uất của người mẹ

Theo Hà Ly / baosuckhoecongdong.vn 09:58 08/12/2019

"Tôi thực sự sốc và không nghĩ bà ấy lại đối xử với con tôi như thế. Tôi không dám xem hết video. Người tôi run lên bần bật'', người mẹ kể lại giây phút chứng kiến người giúp việc bạo hành con mình qua camera.

Theo thông tin ban đầu, clip được ghi lại tại gia đình anh Hoàng Anh T. (SN 1992, trú đường Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh, Nghệ An). Còn nhân vật chính trong clip là người giúp việc của nhà anh T. là bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương).

Chia sẻ với báo chí, anh T. kể lại vào khoảng 21h ngày 4/12, anh và vợ ra ngoài có việc nên để con gái là Hoàng Tường Tr.A. (14 tháng) ở nhà cho bà Doan trông coi và ru cháu ngủ. Sáng hôm sau, bà Doan kể lại với vợ chồng anh T. rằng đêm qua cháu Tr.A. khóc nhiều. Vì vậy, vợ chồng anh mới xem lại camera, nào ngờ phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng của bà giúp việc đối xử với con gái mình.

Anh T. nói: "Xem qua camera, tôi rất bức xúc. Do cháu khóc nhiều nên bà Doan đã quát nạt. Bà còn đứng xuống đất cầm 2 chân con gái tôi dốc ngược lên rồi lắc qua lắc lại nhiều lần.

Vụ người giúp việc dốc ngược bé trai 14 tháng
Căn phòng ngủ của cháu Tr.A. nơi xảy ra sự việc.

Là một người cha, anh T. không khỏi tức giận trước hành động nhẫn tâm của người giúp việc. "Đáng lẽ cháu khóc nhiều phải gọi cho vợ chồng tôi. Chứ đằng này bà ấy bạo hành cháu như vậy là không được", anh T. bức xúc.

Còn chị Phạm Thị Thu H. (27 tuổi, vợ anh T.) cho biết, gia đình thuê bà Doan làm việc thông qua Công ty TNHH tư vấn và dịch vụ 37. Bà làm việc gần 1 tháng thì xảy ra sự việc như trên.

''Tôi xem video qua camera mà chết lặng, tôi thực sự sốc, không nghĩ bà ấy lại đối xử với con tôi như thế. Tôi không dám xem hết video. Người tôi rung lên bần bật, tôi ra xe về mà phải ngồi chờ 15 phút cho hết rung mới về nhà để nói với chồng và xử lý vụ việc", chị H. kể lại.

Vợ chồng chị H. cho biết, dù bà Doan mới làm việc gần 1 tháng nhưng gia đình đối xử rất tốt, trả lương 4,5 triệu/1 tháng, nhiều lần cho tiền rồi và mua thuốc bổ nữa. Không ngờ bà ấy nỡ đối xử với con mình như vậy.

Vụ người giúp việc dốc ngược bé trai 14 tháng
Bà Nguyễn Thị Doan

Về việc xử lý người giúp việc, chị H. chia sẻ, ban đầu vợ chồng chị tính nhẹ nhàng cho qua chuyện. Nhưng nghĩ đến nếu sau này bà ấy tiếp tục đến gia đình khác chăm sóc cháu thì sợ lại có chuyện tương tự xảy ra. Vì vậy, gia đình đã quyết trình báo công an để xử lý nghiêm và sẽ không có trường hợp tương tự xảy ra với gia đình khác nữa.

Đáng nói, khi bị tra hỏi, bà Doan một mực phủ nhận hành vi dốc ngược rồi bạo hành cháu bé. Phải đến khi anh T. đưa ra clip bằng chứng, người này mới chịu thừa nhận và xin lỗi. Trước khi đuổi bà Doa ra khỏi nhà, anh T. vẫn đưa cho bà 2 triệu đồng để có tiền đón xe về quê.

Hiện, gia đình anh T. đang theo dõi sức khỏe con gái và sắp tới sẽ đưa con đi khám tại bệnh viện vì sợ bị lộn ruột sau vụ việc. Được biết, con gái anh vẫn còn hoảng sợ và bị nôn trớ nhiều mỗi khi ăn.

Hiện gia đình đã cho bà Doan nghỉ việc và chờ cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vu-nguoi-giup-viec-doc-nguoc-be-trai-14-thang-loi-ke-phan-uat-cua-nguoi-me-144163.html

Tin khác