Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Mẹ nữ sinh đã mua bán trót lọt 4 bánh ma túy

Theo Cao Nguyên - Đặng Chung/Lao động / laodong.vn 19:48 01/11/2019

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra chứng minh bà Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại, đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra chứng minh bà Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại, đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin.

Bên hành lang Quốc hội chiều 1.11, thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên) liên quan đến tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài bà Hiền, cơ quan CSĐT đã đề nghị truy tố 4 bị can liên quan gồm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (hai vợ chồng, cùng 37 tuổi); Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi) cũng với tội danh trên.

Tướng Hồng cho biết, kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên chứng minh bà Hiền đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin.

Theo quy định của pháp luật, trọng lượng ma túy là một căn cứ để định khung hình phạt. Với 4 bánh ma túy được tính bình quân là 3,5 lạng/bánh thì tương đương với khung hình phạt đề nghị truy tố ở khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999 và khung hình phạt cho hành vi này là 20 năm, chung thân và cao nhất tử hình.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết thêm, sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ án giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (con gái bà Hiền) thì các đối tượng này đã khai báo về hành vi phạm tội của bà Hiền. Trong quá trình điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bà Hiền đã "không chịu nhận tội" và trước đó, còn tỏ ra bình tĩnh.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Mẹ nữ sinh đã mua bán trót lọt 4 bánh ma túy
Tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí. Ảnh TC.

Hiện cơ quan Cơ quan điều tra công an tỉnh đã kết luận, chuyển sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố đối với bà Hiền và các bị can liên quan. Tướng Hồng thông tin thêm, trong suốt quá trình con gái bị bắt cóc, sát hại cũng như trước khi bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam, bà Hiền đã có nhiều hành vi nhằm đánh lạc hướng điều tra, bao che cho hành vi phạm tội của mình.

Thậm chí, bà Hiền lên báo cáo với cơ quan công an về việc luật sư, cơ quan báo chí nói thế này thế kia... cần phải xử lý. Đây là những việc thể hiện rõ bà Hiền có hành vi đánh lạc hướng cơ quan điều tra, bao che cho hành vi phạm tội của mình.

Về việc có xem xét hành vi bao che tội phạm của bà Hiền khi không khai báo trung thực con gái Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc không? Tướng Hồng nói, các cơ quan tố tụng đã họp bàn liên ngành, thảo luận rất nhiều. Hiện cơ quan điều tra và viện kiểm sát thống nhất truy tố bà Hiền về các tội danh trên còn tất cả sẽ chờ phiên tòa tới đây đây được mở.

Tin khác