Vụ thảm sát tại Thái Nguyên: Nhân chứng kể lại thời điểm kẻ thủ ác dơ dao chuẩn bị chém mình

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:03 26/12/2019

Ông Lã Văn Tích, trưởng thôn Lương Bình sau khi đang cùng một số người khác băng bó cho bà cụ thì thương thì Chín đã đứng đằng sau cầm dao trực chém.

vu-tham-sat-tai-thai-nguyen-nhan-chung-ke-lai-thoi-diem-ke-thu-ac-do-dao-chuan-bi-chem-minh
Ông Lã Văn Tích, trưởng thôn Lương Bình.

Trước vụ việc đối tượng Hoàng Văn Chín thảm sát nhiều người trên địa bàn sau khi gây án đã bỏ chốn khỏi nơi cư trú.

Sáng 26/12, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú xóm Lương Bình 2) - kẻ gây ra vụ thảm sát làm 5 người chết. Tại cơ quan công an, đối tượng Chín thừa nhận nghiện ma tuý, nhiều lần sử dụng heroin và ma tuý đá.

Là người may mắn thoát khỏi lưỡi dao của Chín, ông Lã Văn Tích, trưởng thôn Lương Bình kể lại dây phút tháo chạy khỏi sự truy đuổi định mệnh ấy.

Anh Tích kể: "Sáng tôi thấy có tiếng người kêu cứu, tôi ra đường thấy tình hình như vậy, thấy bà cụ bị đứt tay thì tôi gọi thím ở gần đó đi lấy đồ băng bó cho bà.

Ngay sau đó tôi đã thấy đằng sau là Chín đang cầm dao thì ngay lập tức tôi chạy, mấy chị còn lại cũng hô chạy, khi đó chỉ có chị Trần Thị Hường bị Chín đuổi chém chết ở nhà tôi. Quay ra gặp anh Hoàng Văn Luận thì Chín cũng chém tử vong".

Theo trưởng thôn Lương Bình, Chín chưa có tiền án, tiền sự nhưng nghiện thì có.

vu-tham-sat-tai-thai-nguyen-nhan-chung-ke-lai-thoi-diem-ke-thu-ac-do-dao-chuan-bi-chem-minh
Đối tượng Chín (áo xanh) bị công an bắt khi đang bỏ trốn.

Tại cơ quan công an đối tượng Chín khai bị mất ngủ nhiều tháng nay, gây tâm lý bất ổn và luôn cảm thấy hoang mang khó chịu. Sáng sớm 26/12, đối tượng nghe thấy vợ là chị Ma Thị Hưởng (SN 1976) càu nhàu đòi bỏ nhà đi.

Lên cơn nóng giận và mất kiểm soát, đối tượng Chín cầm búa đánh vào đầu khiến chị Hưởng tử vong. Sau đó, Chín khai cầm một con dao bỏ trốn thì gặp anh rể, cháu họ và hàng xóm. Trong cơn điên loạn, đối tượng tiếp tục dùng dao chém khiến thêm 4 nạn nhân tử vong.

Các nạn nhân tử vong gồm có: vợ của đối tượng là chị Ma Thị Hưởng (SN 1976); anh Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994).

Một người bị trọng thương là anh Lường Văn Hoàng (SN 1966). Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Giáp - Trưởng phòng Hình sự Công an Thái Nguyên cho biết: "Ngay khi nhận được tin báo, chúng tôi đã xuống hiện trường để khám nghiệm và điều tra. Đến hơn 10h sáng nay đã bắt được đối tượng. Hiện chúng tôi đang cho xét nghiệm xem đối tượng có bị "ngáo đá" hay không".

 

Đã bắt kẻ 'ngáo đá' gây thảm án ở Thái Nguyên

Rất nhanh chóng sau khi có mặt tại hiện trường, Công an Thái Nguyên đã bắt giữ kẻ bị 'ngáo đá' và gây ra thảm án giết chết 6 người ở xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

 

Thảm sát ở Thái Nguyên: Thanh niên nghi bị 'ngáo đá' giết chết ít nhất 5 người

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h sáng nay (26/12) tại xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/vu-tham-sat-tai-thai-nguyen-nhan-chung-ke-lai-thoi-diem-ke-thu-ac-do-dao-chuan-bi-chem-minh-147216.html

Tin khác