Vua Thái bỏ lệnh cấm đường hoàn toàn cho đoàn xe hoàng gia

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 13/01/2020

Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã ra lệnh cho cảnh sát dừng việc chặn hoàn toàn các con đường ở Bangkok mà các đoàn xe của Hoàng gia đi qua, Reuters ngày 13/1 dẫn lời một phát ngôn viên của chính phủ cho biết.

Quốc vương Thái Lan ra lệnh dừng việc chặn hoàn toàn các con đường ở Bangkok cho đoàn xe hoàng gia.
Quốc vương Thái Lan ra lệnh dừng việc chặn hoàn toàn các con đường ở Bangkok cho đoàn xe hoàng gia.

Lệnh mới trên của Quốc vương Thái Lan được đưa ra trong bối cảnh nhiều người Thái chỉ trích các đoàn xe hoàng gia và những bất tiện khác mà họ phải đối mặt trên đường trong những tháng gần đây.

Theo lệnh mới của Quốc vương Thái Lan, cảnh sát sẽ chỉ còn chặn một phần đường cho đoàn xe hoàng gia, người phát ngôn Narumon Pinyosinwat cho biết trên trang Facebook cá nhân.

Bà cũng đăng một video phác thảo các quy tắc mới, trong đó bao gồm cho phép mọi người tiếp tục sử dụng các cây cầu vượt qua các tuyến đường mà đoàn xe hoàng gia đi qua.

"Quốc vương lo ngại rằng sự di chuyển của hoàng gia có thể ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân Thái Lan", người lồng tiếng cho đoạn video cho hay.

Bangkok là một trong những thành phố bị tắc nghẽn nhất thế giới, đứng thứ 11 theo xếp hạng của công ty phân tích giao thông INRIX ở Mỹ năm 2017.

Năm ngoái, hashtag #royalmotorcade (đoàn xe hoàng gia) đã trở thành một trong những chủ đề hàng đầu trên Twitter tiếng Thái.

Gần đây, hashtag #islandsclosure (đảo bị đóng cửa) cũng vươn lên dẫn đầu danh sách xu hướng Twitter trong các ngày lễ tết dương lịch, khi các hòn đảo du lịch phía Nam bị đóng cửa bởi chuyến thăm của công chúa út.

Thái Lan có luật rất cứng rắn chống lại việc xúc phạm nhà vua, hoàng hậu, người thừa kế hoặc nhiếp chính. Bất cứ ai vi phạm luật này đều phải đối mặt với án tù 15 năm.

 

Tàu Thái Lan chở 178 tấn dầu chìm trên biển Hà Tĩnh, dầu loang dạt vào bờ

Sau khi tàu Thái Lan chở 178 tấn dầu nhiên liệu chìm trên biển Hà Tĩnh, vệt dầu đen kéo dài hơn 3km xuất hiện ở bãi biển xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh.

 

Chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật sang Thái Lan bị cháy

Theo Japan Times, một đám cháy nhỏ đã bùng phát trên chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tới Thái Lan chiều 3/11.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vua-thai-bo-lenh-cam-duong-hoan-toan-cho-doan-xe-hoang-gia-149312.html

Tin khác