Xác nhận chia sẻ câu nói 'ném đá vào chó', Facebook Shark Liên mau chóng xóa bỏ

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:49 17/11/2019

Trả lời báo chí đại diện phía Shark Liên xác nhận dòng chia sẻ trên là của nữ doanh nhân chỉ dẫn lại lời nói của một người chứ không có mục đích gì cả.

Facebook được cho là của Shark Liên, bà chủ Nhà máy nước mặt Sông Đuống thường xuyên xuất hiện nhiều danh ngôn, câu nói về đạo lý cuộc sống.
Facebook được cho là của Shark Liên, bà chủ Nhà máy nước mặt Sông Đuống thường xuyên xuất hiện nhiều danh ngôn, câu nói về đạo lý cuộc sống.

Từ hôm qua (16/11) đến nay, cộng đồng mạng cũng như dư luận bàn tán tranh cãi về dòng trạng thái được chia sẻ trên trang Facebook có tên Madam Liên được cho là trang cá nhân của bà Đỗ Kim Liên (còn gọi là Shark Liên) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước mặt Sông Đuống.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân có tên Madam Liên viết: "Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!". Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà...".

Dòng trạng thái được chia sẻ trên trang cá nhân của Shark Liên đã gây tranh cãi lớn khi ở thời điểm này câu chuyện về giá nước sạch của Nhà máy nước mặt Sông Đuống (dự án do doanh nghiệp của Shark Liên làm chủ) đắt đỏ đang lùm xùm trong dư luận.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng, Shark Liên đã có ý coi thường những góp ý của dư luận xã hội, truyền thông về những lùm xùm tại nhà máy nước Sông Đuống. Mặc dù, đúng sai chưa nói nhưng giữa tâm bão truyền thông mà nữ doanh nhân đưa ra những câu nói trên trang cá nhân như thế là nhằm mục đích gì?

Về vấn đề này báo Dân Việt dẫn lời đại diện phía Shark Liên xác nhận dòng chia sẻ trên là của Shark Liên và cho biết nữ doanh nhân chỉ dẫn lại lời nói của một người chứ không có mục đích gì cả.

Theo vị này, bình thường, Shark Liên vẫn hay chia sẻ, dẫn lời những danh ngôn trên mạng xã hội.

Ở diễn biến khác, ghi nhận đến thời điểm hiện tại trên trang Facebook cá nhân có tên Madam Liên được cho là của Shark Liên đã gỡ bỏ dòng trạng thái trên. Tuy nhiên, trên mạng vẫn có nhiều người bất bình. 

Có thể kể ra là việc ca sĩ Mỹ Lệ đã chia sẻ dòng STT phản đối câu nói được chia sẻ trên trang Facebook của Shark Liên. 

Bà Đỗ Thị Kim Liên được biết với vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP nước mặt Sông Đuống.

Thời gian qua dư luận chỉ ra việc Nhà máy nước mặt Sông Đuống chưa được nghiệm thu đã đi vào khánh thành, khai thác. Ngoài ra còn sử dụng đường ống của nhà thầu Trung Quốc từng bị "tuýt còi" ở dự án của nước sạch Sông Đà.

Đặc biệt là những tranh cãi liên quan đến việc TP Hà Nội tạm tính giá nước cho Nhà máy nước mặt Sông Đuống của Shark Liên có giá nước cao gấp đôi giá Sông Đà. Việc này đã khiến nhiều người dân, chuyên gia kinh tế cùng các ĐBQH cho rằng cần cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra, kiểm toán về dự án.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP.Hà Nội khóa XV, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã thẳng thắn cho biết, lý do chọn doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Kim Liên đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống, bởi đây là công ty từng làm nhà máy nước lớn nhất miền Nam tại Long An. Hà Nội đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này. Vấn đề là như vậy, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả. Đồng thời, không bao giờ Thành phố bù giá cho nhà máy nước sông Đuống. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xac-nhan-chia-se-cau-noi-nem-da-vao-cho-facebook-shark-lien-mau-chong-xoa-bo-141986.html

Tin khác