Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh

Theo 09:05 23/09/2015

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh là sự việc hi hữu xảy ra ngày 21/9. Được biết, nạn nhân kém may mắn trong vụ việc trên bị xuất huyết não. Xe cấp cứu...

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh là sự việc hi hữu xảy ra ngày 21/9. Được biết, nạn nhân kém may mắn trong vụ việc trên bị xuất huyết não.

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh, gia đình bàng hoàng

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh là sự việc xảy ra vào hôm 21/9 vừa qua. Nạn nhân được xác định là  ông Lê Hồng Chung tại tổ 47b khu 5 (phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Chung đã bị đột quỵ vào buổi tối cùng ngày và bị chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi sự việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh xảy ra, gia đình ông Chung đã tiến hành làm các thủ tục mai táng cho ông vào hôm 22/9.

Sự việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh đã được một người hàng xóm của ông Chung kể lại rằng "Khoảng 19h ngày 21/9 tôi nghe thấy có người hô hoán nói chú Chung bị đột quỵ nên liền chạy sang thì thấy chú CHung đã nằm ở trên chiếc nghỉ cầu thang. Khi đó, chú Chung đã bị trào bọt mép, khó thở và chân tay cử động một cách rất khó khăn. Khi đó, một vài người xóm sang và lập tức gọi xe cấp cứu".

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh làm gia đình bệnh nhân và người dân vô cùng bàng hoàng, đau xót

Người hàng xóm này còn cho biết "Sau khoảng 10 phút được gọi thì xe cấp cứu có mặt, nhân viên y tế đã tiến hành kiểm tra tình trạng của chú Chung nhưng không bắt được mạch. Mọi người cùng nhau đưa chú Chung lên xe và cho thở oxy và nhanh chóng đưa chú Chung tới bệnh viện. Tuy nhiên, lúc này, xe cứu thương mãi không nổ được máy".

Liên quan đến việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh, nhiều người hàng xóm cho hay, chiếc xe cấp cứu này mang BKS 14D – 011. Chiếc xe này chết máy ngay khi tới nhà nạn nhân. Sau đó, nguyên nhân đã được tài xế xác định là do xe bị hết xăng. Sau đó, một vài người dân đã chạy đi mua 2l xăng để đổ vào nhưng xe vẫn không thể nổ máy.

Thấy tình hình nguy cấp, 1 người hàng xóm đã gọi cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều một xe cấp cứu khác tới. Khi chiếc xe cấp cứu thứ 2 này đang trên đường đến thì tay chân của ông Chung đã mất dần cảm giác nhưng vẫn còn tỉnh táo và nói chuyện với em trai của mình.

Được biết, từ khi xe cứu thương thứ 1 tới cho đến khi ông Chung được đưa đi cấp cứu là khoảng 30 phút.

Nói về việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh, bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân Chung nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng mạch. Các bác sỹ đã nỗ lực cấp cứu trong 1 giờ đồng hồ nhưng bệnh nhân vẫn tử vong ngoài viện.

Cũng liên quan đến việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh, ông Lê Hồng Hải, em trai ông Chung chia sẻ “Mong muốn của gia đình là cơ quan chức năng phải làm rõ và truy cứu  trách nhiệm của cấp cứu 115. Có như vậy, về sau mới không có người bị thiệt mạng oan nữa”.

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh là tai nạn hi hữu

Ông Dương Ngọc Tiến, phó giám đốc Trung tâm vận chuyển cấp cứu (thuộc Sở y tế tỉnh Quảng Ninh) cho rằng việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh chỉ là một tai nạn hi hữu.

Cũng liên quan đến việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh, ông Tiến cũng cho hay “Sau đợt mưa lũ vừa rồi, các xe cấp cứu bị ngập nước, sửa rồi nhưng vẫn chập chờn. Cả ngày hôm đó xe 14D - 0115 vẫn chạy bình thường, nhưng đến buổi tối thì bị hỏng đột xuất. Xe bị hỏng phần điện, mất phần báo xăng chứ khi đó trong bình xăng còn khoảng 30 lít, lái xe tưởng hết xăng nên đổ thêm vào nhưng xe vẫn không nổ được máy. Sau đó, lái xe đã gọi điện về xin xe chi viện. Trung tâm thành lập được 7-8 năm nhưng chưa gặp trường hợp này bao giờ”.

Ông Nguyễn Tiến Hưng, phó giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Ninh cũng xác nhận, bệnh nhân Chung được chuẩn đoán là bị xuất huyết não.

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh

Xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh được cho là tai nạn hi hữu

Ông Hưng cho rằng, nếu kết qủa giải phẫu pháp y là đúng thì vị trí xuất huyết não được xác định là nằm trong sâu và bị chảy máu khá nhiều. Vì vậy, trong trường hợp này, việc cấp cứu nhanh hay chậm cũng có thể dẫn đến việc bệnh nhân bị tử vong.

Tuy nhiên, liên quan đến việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh, ông Hưng cho biết, theo nguyên tắc thì việc cấp cứu càng nhanh càng tốt, nếu ở trường hợp này, nếu cấp cứu nhanh cũng có thể tránh được trường hợp xấu nhất xảy ra.

Hiện, sau khi sự việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo tiến hành bảo dưỡng, các phương tiện cấp cứu, hạn chế một cách tối đa các trường hợp xe đang làm nhiệm vụ thì xảy ra hỏng hóc.

Vụ việc xe cấp cứu chết máy khiến bệnh nhân tử vong tại Quảng Ninh đang được Sở y tế yêu cầu các cá nhân liên quan làm bản giải trình, sau đó tổ chức họp với các phòng ban liên quan để xử lý cụ thể.



Tin khác