Xem trực tiếp hội nghị thượng đỉnh Kim – Putin

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:51 25/04/2019

Hội nghị thượng đỉnh Kim – Putin diễn ra tại Vladivostok, Nga vào ngày hôm nay (25/4), dự kiến tập trung thảo luận chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Kim – Putin diễn ra tại Vladivostok, Nga ngày 25/4/2019.
Hội nghị thượng đỉnh Kim – Putin diễn ra tại Vladivostok, Nga ngày 25/4/2019.

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, hội nghị thượng đỉnh Kim – Putin hay cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bắt đầu tại đảo Russky lúc 13h ngày 25/4 (giờ địa phương), tức 6h cùng ngày (giờ Moscow).

Vladivostok của vùng Viên Đông Nga đang được tăng cường các biện pháp an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Kim – Putin. Giới chức hàng hải cho biết vùng biển xung quanh đảo Russky đang tạm thời cấm giao thông từ sáng 24/4 đến sáng 26/4.

Chủ đề chính mà hai nhà lãnh đạo thảo luận là cách giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và đảm bảo an ninh ở Bắc Á nói chung. Họ cũng sẽ thảo luận về các mối quan hệ song phương, bao gồm về chính trị, kinh tế, văn hóa, nhân đạo.

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, ông Kim đã được chào đón nồng nhiệt trên lãnh thổ Nga. “Ông Putin đã phái họ (các quan chức Nga) đến ga đường sắt biên giới với sự chú ý đặc biệt dành cho chuyến thăm hiện tại của ngài (Kim Jong Un)”.

Link xem trực tiếp nghị thượng đỉnh Kim – Putin:

 

 
 

Ông Kim Jong Un được tặng bánh mì và muối, nói rất hạnh phúc khi ở trên đất Nga

Trưa 24/4, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã rời ga Khasan ở lãnh thổ Primorsky của Nga. Sau đó đoàn tàu hướng tới Ussuriysk, và chuyển sang tuyến đường sắt Xuyên Siberia để tới Vladivostok, nơi ông được cho sẽ gặp Tổng thống Nga Putin, Sputnik đưa tin.

 

Ông Kim Jong Un mang hy vọng gì khi đến Nga?

Chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên được cho là mang rất nhiều hy vọng trong cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai không có kết quả.

 

 

Tin khác