Xôn xao video xe cứu thương chở 'vật thể lạ' đổ xuống sông, bệnh viện chợ Rẫy giải thích đang phóng sinh?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:26 19/10/2019

Một đoạn clip được chia sẻ trên Youtobe đã ghi lại hình ảnh một nhóm người dùng xe cứu thương của Bệnh viện Chợ Rẫy chở 'vật thể lạ' đổ xuống sông.

Clip xe cứu thương Bệnh viện Chợ Rẫy chở 'vật thể lạ' đổ xuống sông, Video: Julia Hoang.

Mới đây, trên Youtobe xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một nhóm người mặc áo công nhân dùng xe cứu thương chở hai thùng (chưa xác định cụ thể là vật gì bên trong) xuống sông.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, có 3 người đàn ông dùng chiếc thùng vàng xuống xe trước và đứng bên cạnh một con sông. Sau đó 3 người xuống sau và lấy ra một chiếc thùng đựng vật gì đó bên trọng. 

Những người này dùng chiếc thùng màu vàng múc đồ vật ở bên trong thùng trắng đổ xuống sông trước. Rồi cả 5 người cùng phối hợp đổ thùng màu trắng xuống.

Sau khi đổ xong thùng đầu tiên, những người này tiếp tục mang trong xe ra một thùng màu trắng để chuẩn bị đổ xuống sông.

Chưa biết nhóm người này đổ vật gì xuống sông nhưng trong giai đoạn các vấn đề về môi trường đang là câu chuyện nhạy cảm hiện nay, ai ai cũng sẽ cảm thấy lo lắng trước các hành động có khả năng gây hại cho môi trường. 

Trên Tuổi Trẻ chiều ngày 19/10 cho biết, phóng viên báo này đã liên hệ với đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM phản bác thông tin chở chất thải y tế đổ xuống kênh. Những hình ảnh được quay, đăng tải trên mạng, theo bệnh viện thực chất là hình ảnh các nhân viên của đơn vị đang thả cá phóng sinh xuống kênh.

Cá phóng sinh này là từ hồ lớn trong khuôn viên bệnh viện. Tại đây, bệnh nhân và người nhà thường thả cá phóng sinh để cầu an, gây ra hiện tượng cá ken đặc hồ, buộc bệnh viện phải vớt lên và phóng sinh ở môi trường rộng lớn hơn.

Cũng theo vị đại diện này, đây là lần thứ 2 bệnh viện chở cá đi phóng sinh và mong được dư luận hiểu và thông cảm. 

Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa khoa trung ương phục vụ toàn miền Nam, nằm tại địa chỉ 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh. Năm 2010, bệnh viện được Bộ Y tế xếp hạng Đặc biệt với tổng cộng hơn 66 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng nhiều chuyên khoa khác.

Tin khác