Hà Nội: Xót xa 3 bà cháu tử vong trong ngôi nhà quây tôn bị cháy lúc sáng sớm

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:21 01/12/2019

Nghe tiếng kêu cứu trong ngôi nhà quây tôn khóa trái nhiều lớp bị cháy mọi người cố gắng phá cửa nhưng cả 3 bà cháu đều đã tử vong.

Hiện trường ngôi nhà quây tôn bị cháy khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm ở Hà Nội.
Hiện trường ngôi nhà quây tôn bị cháy khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm ở Hà Nội.

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng hơn 5h sáng 1/12, tại hẻm 2, ngõ 143/202 phố Nguyễn Chính (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Hậu quả làm 3 bà cháu trong ngôi nhà tử vong. Danh tính nạn nhân là bà Phùng Thị Kim Tâm (SN 1959) cùng 2 người cháu là Trịnh Minh Duy (SN 2011), Hà Anh Vũ (SN 2010).

Thông tin ban đầu của người dân cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có 3 bà cháu đang sinh sống.

Khi phát hiện cháy, người dân có nghe thấy tiếng kêu cứu của 3 bà cháu nhưng do ngôi nhà ở sâu trong hẻm, rất kín, lại bị khóa nhiều lớp nên mọi người đành bất lực.

Sau khi lực lượng chữa cháy có mặt, tiến hành dập tắt đám cháy và vào trong nhà thì phát hiện 3 bà cháu đều đã tử vong.

ha-noi-xot-xa-3-ba-chau-tu-vong-trong-ngoi-nha-quay-ton-bi-chay-luc-sang-som
Thời điểm xảy ra cháy trời còn mờ sáng, ngọn lửa bốc lên cao sáng cả khu vực.

Ghi nhận đến trưa cùng ngày cảnh sát vẫn phong tỏa hiện trường để điều tra. Hiện trường là ngôi nhà quây tôn. Do hỏa hoạn nên nhiều tấm tôn xanh bị cháy xém đổi sang màu úa trắng.

Là một trong những nhân chứng đầu tiên, anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi khi kể lại: Thời điểm trên anh cùng nhiều người dân nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của bà Tâm.

Lúc này mọi người cố phá cửa bên ngoài tuy nhiên ngôi nhà trên bị khoá trái bằng nhiều lớp nên người dân không thể nào tiếp cận được vào bên trong.

“Một số người dân đã chạy nhanh ra phía cổng sau một số người trèo thang lên mái tôn tiếp cận sang khu vực gác xép nhà nạn nhân. Tôi thì dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang. Tuy nhiên lửa cháy rất nhanh, chỉ 5 phút sau không còn nghe thấy tiếng kêu cứu nữa…”, anh Anh nhớ lại.

Chiếc xe cứu thương chở thi thể 3 bà cháu.
Chiếc xe cứu thương chở thi thể 3 bà cháu.

Theo nhân chứng này, do ngôi nhà được quây kín bằng tôn nên việc cứu người gặp nhiều khó khăn.

“Lúc đập được phần mái tôn thì cả ba nạn nhân nằm đè lên nhau tử vong tại khu vực gác xép tử vong thương tâm. Cảnh tượng đó tôi cùng nhiều người chứng kiến rất đau lòng. Họ đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành”, anh chia sẻ thêm.

Được biết hai người cháu của bà Tâm ở nơi khác. Tuy nhiên vào dịp cuối tuần nên cả hai người cháu này về chơi với bà và ngủ lại tại đây.

Khi nghe tin người thân đã vô cùng đau đớn gào khóc bên ngoài hiện trường.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đưa thi thể nạn nhân ra ngoài khu vực xảy ra vụ cháy để lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ha-noi-xot-xa-3-ba-chau-tu-vong-trong-ngoi-nha-quay-ton-bi-chay-luc-sang-som-143502.html

Tin khác