Xử nghiêm nồng độ cồn: 'Hot girl' tiếp thị bia cũng thất nghiệp

Theo Đ.H (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:18 12/01/2020

Không ít PG bia hay còn gọi là các cô gái tiếp thị bia tạm thời thất nghiệp mà chưa biết ngày đi làm trở lại sau khi luật chống rượu bia được thi hành.

xu-nghiem-nong-do-con-hot-girl-tiep-thi-bia-cung-that-nghiep
'Hot girl' tiếp thị bia cũng thất nghiệp sau Nghị định 100.

Sau khi Nghị định 100 về phòng, chống tác hại của rượu bia, có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, mức độ tăng trưởng ngành bia chỉ còn một con số thay vì hai con số như các dự báo trước đó. 

Theo Công ty Chứng khoán SSI, lượng tiêu thụ bia trong năm 2020 sẽ không đạt được mức tăng trưởng hai con số như năm 2019 mà sẽ chỉ vào khoảng 6%-7%.

Nhiều nhà hàng, quán nhậu chỉ sau vài ngày quy định xử phạt về vi phạm nồng độ cồn có hiệu lực, doanh thu của họ giảm tới 50%. Thậm chí là ế ẩm.

Theo anh Nguyễn Đăng (Bát Tràng, Hà Nội) chủ nhà hàng Hải sản Vân Đồn chia sẻ, quán của anh lúc nào cũng có 5 nhân viên tiếp thị bia làm việc. 5 PG này của các nhãn hiệu bia khác nhau nhưng từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, các hãng bia đã dừng triển khai chương trình này, các nhân viên tiếp thị đều nghỉ hết.

"Các hãng thông báo sẽ tạm dừng khoảng nửa tháng. Tuy nhiên, cũng chưa rõ chính xác ngày nào sẽ bắt đầu chạy lại chương trình tiếp thị”, anh Đăng chia sẻ với báo chí.

Cũng theo chủ nhà hàng này, anh hỗ trợ mỗi PG 2 triệu/tháng và lý do các hãng bia dừng triển khai là do khách vắng. Hơn nữa, chi phí để thuê tiếp thị bia cũng cao nên phải tạm dừng để cân đối.

Đang là sinh viên, chị T.C.N. (Nguyễn Trãi, Hà Nội) thường xuyên nhận chạy tiếp thị bia cho các hãng. Dịp gần Tết hàng năm là thời điểm chị N có thu nhập rất tốt để phụ giúp gia đình.

Chị N. cho biết, mỗi ngày làm 2 ca, mỗi ca được trả 200 nghìn đồng. Công việc sẽ làm đều trong cả tháng, mỗi tuần chỉ được nghỉ 1 buổi. Còn việc muốn vào mời khách phải xin phép chủ hàng. Đa phần, các nhân viên tiếp thị sẽ không được hỗ trợ từ nhà hàng.

Tuy nhiên, tình trạng ế ẩm khách hiện nay đang khiến nhiều PG mất việc.

 

CĐV Thái Lan: 'Thua U23 Australia không phải điều tồi tệ'

Nhiều CĐV Thái Lan tỏ ra không hài lòng sau khi chứng kiến đội nhà thua ngược trước U23 Australia.

 

HLV Nishino: 'Chúng tôi toan tính làm cho Australia kiệt sức nhưng họ chạy cả trận'

HLV Nishino đã lí giải nguyên nhân U23 Thái Lan thất bại trước U23 Australia trong trận đấu tối 11/1.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xu-nghiem-nong-do-con-hot-girl-tiep-thi-bia-cung-that-nghiep-149171.html

Tin khác