Xuân Trường từ chối ba đội bóng Thái Lan để trở về ‘ngôi nhà’ HAGL

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:31 07/07/2019

Theo tiết lộ của bầu Đức, Lương Xuân Trường đã từ chối cơ hội tiếp tục chơi bóng tại Thai League sau khi chia tay Buriram United.

Xuân Trường
Xuân Trường đang tích cực tập luyện cho giai đoạn lượt về V.League 2019.

Còn nhớ trong ngày ra mắt Xuân Trường, phía Buriram United hứa rằng tuyển thủ Việt Nam sẽ được ra sân tối thiểu 70% số trận của nhà đương kim vô địch Thai League.

Nhưng trên thực tế, Xuân Trường chỉ ra sân tổng cộng 9 trận (316 phút), với 4 trận đá chính, ghi một bàn và thực hiện một đường kiến tạo. Không nhìn thấy tương lai ở sân Chang Arena, tiền vệ người Tuyên Quang đã đi tới quyết định ra đi.

Thời điểm ấy, truyền thông xứ chùa vàng đặt câu hỏi, liệu Xuân Trường sẽ trở về Việt Nam hay sẽ chuyển sang một câu lạc bộ khác ở Thai League. Cuối cùng, tuyển thủ Việt Nam đã quay trở lại HAGL, cái nôi đã đào tạo và đưa tên tuổi của anh lên tầm ngôi sao.

Theo tiết lộ của bầu Đức, Xuân Trường có cơ hội ở lại chơi bóng tại Thai League. Xuân Trường được ba câu lạc bộ của Thái Lan đặt vấn đề ký hợp đồng, nhưng tiền vệ người Tuyên Quang đã từ chối.

“Chia tay Buriram, Xuân Trường nhận được lời mời của ba câu lạc bộ Thái Lan. Tôi trao quyền quyết định cho Xuân Trường, nhưng cậu ấy muốn trở lại đá V.League để có cơ hội chơi cho đội tuyển Việt nam nhiều hơn.

Xuân Trường hay ai đó ra nước ngoài là điều chắc chắn sau V.League 2019. Vấn đề là HLV Lee Tae Hoon muốn giữ ai và cho ai đi để trải nghiệm. Rất có thể sang năm đến lượt Văn Toàn và Vũ Văn Thanh…”, bầu Đức tiết lộ.

Hiện Xuân Trường đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về V.League 2019. Trước đó, tiền vệ người Tuyên Quang đã không được ra sân ở trận tứ kết Cúp Quốc gia 2019.

Ở vòng 14 V.League 2019 chiều nay, HAGL sẽ tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà Pleiku. HLV Lee Tae-hoon khẳng định sẽ đăng ký Xuân Trường, nhưng khả năng tiền vệ người Tuyên Quang được đá chính hay ngồi dự bị vẫn còn là điều bí mật.

 

Vòng 14 V.League 2019: Nam Định có hẹn tại Gò Đậu, 'cạm bẫy' chờ HAGL

Hôm nay (7/7) các trận đấu tại vòng 14 V.League 2019 sẽ diễn ra trên khắp các sân cỏ cả nước.

 

Fox Sports: Lương Công Phượng hơn HLV Park Hang-seo

Dù bầu Đức chỉ cho biết lương tháng của Công Phượng khi sang Sint-Truidense bằng lương cả năm của cầu thủ Việt ở V.League, nhưng tờ Fox Sports Asia còn tiết lộ cao hơn cả HLV Park Hang-seo.

 Tin khác