Xương cá mắc trong gan suốt 8 năm

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:03 11/01/2020

Các bác sĩ Trung Quốc đã lấy xương cá ra khỏi gan của một người phụ nữ có khả năng bị mắc kẹt trong đó tới 8 năm, Fox News ngày 10/1 đưa tin.

xuong-ca-mac-trong-gan-suot-8-nam
Xương cá được phát hiện trong gan của bệnh nhân.

Người phụ nữ 51 tuổi bị những cơn đau như kim châm trong bụng và đã đến khám tại Bệnh viện Đại học Nam Xương.

“Tôi cảm giác như có thứ gì đó đang đâm vào bụng. Nó đau như có kim chích”, bà nói.

Bác sĩ Zhu Guomin phát hiện ra một chiếc xương cá trong gan của bà sau khi chụp chiếu. Nhìn vào lịch sử bệnh của bệnh nhân, bác sĩ dự đoán đó chính là xương cá mà bà đã từng nuốt vào 8 năm trước nhưng chưa bao giờ gắp được.

“Trong khi kiểm tra các bản chụp chiếu, tôi phát hiện ra tình trạng viêm trong gan của bà ấy là do xương cá gây ra. Sau khi loại bỏ xương cá bằng phẫu thuật, tình trạng của bà đã được cải thiện rõ rệt. Vì xương cá rất sắc và không thể tiêu hóa được, nó đã xuyên qua niêm mạc dạ dày và tiếp tục dịch chuyển do các chuyển động của cơ bắp và được các mạch máu đưa vào gan gần đó”, bác sĩ Zhu Guomin cho biết.

Theo Guomin, bệnh nhân đã vô cùng may mắn vì xương cá không di chuyển đến tim của bà, điều cực kỳ nguy hiểm.

 

Người bị đau dạ dày nên và không nên ăn gì?

Người bị đau dạ dày ăn gì và không nên ăn gì là băn khoăn của rất nhiều người. Dưới đây là những thực phẩm không tốt cho người bị đau dạ dày mọi người nên tham khảo.

 

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhân đi khám chân Bệnh viện STO Phương Đông rồi tử vong

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xác minh thông tin nữ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện STO Phương Đông.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xuong-ca-mac-trong-gan-suot-8-nam-149028.html

Tin khác