Yamaha triệu hồi cả nghìn xe phân khối lớn tại Việt Nam

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:44 07/12/2018

Danh sách xe phân khối lớn được Yamaha triệu hồi lần này gồm hai mẫu sport và một mẫu naked-bike, gặp cùng lỗi giống nhau.

yamaha-trieu-hoi-ca-nghin-xe-phan-khoi-lon-tai-viet-nam

Theo đó, Yamaha Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe phân khối lớn đang phân phối gồm R3, R25 và MT-03. Tổng số lượng xe trong đợt này là 1.361 chiếc, trong đó số lượng các xe lần lượt là 880, 1 và 480. Yamaha thông báo triệu hồi các mẫu xe nói trên để thay thế ống cao su dẫn nước làm mát động cơ, đồng thời thay thế lò xo cần chuyển số.

Thời gian sản xuất của các dòng xe trong danh sách triệu nói trên khá rộng và không liên tục. Cụ thể: từ 7/7/2014 đến 24/11/2017, từ 4/6/2015 đến 10/6/2016 và từ 20/2/2017 đến 24/11/2017.

Chủ xe có thời gian sản xuất trên có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý chính thức của Yamaha trên toàn quốc để có thông tin chuẩn xác hơn về mẫu xe mình đang sử dụng.

Đại diện Yamaha Việt Nam cho biết các xe phân khối lớn trong danh sách triệu hồi có hiện tượng rò rỉ nước làm mát qua các vết nứt của ống cao su dẫn nước (chất lượng ống không đạt tiêu chuẩn). Bên cạnh đó, các xe còn gặp tình trạng khó chuyển số trong thời gian sử dụng, nguyên nhân từ công đoạn khử ứng suất tập trung chưa đủ so với thiết kế. Điều này khiến lò xo bị nứt, nặng hơn là gãy, gây khó khăn cho quá trình chuyển số khi điều khiển phương tiện.

Đợt triệu hồi sẽ kéo dài một năm, tức kết thúc vào hết ngày 6/12/2019 tại tất cả đại lý chính thức. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến kéo dài 3 giờ 40 phút và hoàn toàn miễn phí đối với chủ xe (Yamaha Việt Nam chịu toàn bộ chi phí).

Đối với các xe không do hãng phân phối chính hãng mà từ các công ty khác hoặc dạng di chuyển tài sản, ngoại giao... trong diện thu hồi, Yamaha Việt Nam có thể trợ giúp, kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí nếu được yêu cầu từ tập đoàn.

 

Yamaha Grande Hybrid giá cao nhất 49,5 triệu tại Việt Nam

Mẫu xe ga cho nữ nâng cấp hệ thống đèn, trang bị an toàn và đặc biệt là động cơ Blue Core thêm hệ thống hybrid.

 

Giá xe Yamaha tháng 11 cập nhật

Giá xe Yamaha tháng 11 đang có nhiều biến động, một số mẫu bán ra thị trường với giá thấp hơn giá đề xuất từ hãng, bên cạnh vài mẫu vẫn ở mức cao.

 

Quyết 'phá dớp’ triệu hồi, Yamaha làm mới YZF R3

Yamaha Motor vừa tung ra thị trường thế hệ mới của dòng mô tô YZF R3 với những thay đổi về thiết kế, công nghệ... nhằm thay thế cho mẫu xe tiền nhiệm từng hai lần triệu hồi do liên tục dính lỗi.Tin khác