YouTube chính thức hạ kênh của Khá Bảnh

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:26 03/04/2019

Không lâu sau khi đại diện YouTube xác nhận đang xem xét xử lý kênh của Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) trên nền tảng này, đơn vị đã khóa và hạ kênh.

youtube-chinh-thuc-ha-kenh-cua-kha-banh
Kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị hạ.

Ngay sau khi có thông tin cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu YouTube khóa, hạ kênh của Khá Bảnh, đại diện nền tảng chia sẻ video đã lên tiếng xác nhận đang xem xét xử lý kênh này. 

Vào khoảng 10h sáng 3/4, kênh YouTube của Khá Bảnh vẫn hoạt động, tuy nhiên tới 11h30, kênh này chính thức biến mất trên nền tảng mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới. YouTube thông báo lý do gỡ bởi kênh "đã vi phạm chính sách cộng đồng" của hãng, ngoài ra không có thêm bất kỳ giải thích nào.

Động thái được đơn vị đưa ra chỉ chưa đầy 24h sau khi cơ quan quản lý Việt Nam gửi yêu cầu khóa, hạ kênh YouTube của Khá Bảnh.

Phía YouTube cho biết thời gian gần đây đang phải đối mặt với các hành vi tiêu cực từ một số nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng của mình. "Hành động này đã gây tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng sáng tạo nội dung trong mắt nhà quảng cáo cũng như ngành công nghiệp truyền thông, công chúng", đại diện hãng chia sẻ. YouTube đồng thời cam kết thắt chặt chính sách và thông tin nhanh chóng, minh bạch hơn.

co-quan-chuc-nang-yeu-cau-khoa-ha-kenh-youtube-cua-kha-banh
Đầu giờ sáng 3/4, kênh này vẫn tồn tại.

"YouTube đã có biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng", đại diện YouTube nói thêm. Tuy nhiên các biện pháp cụ thể thì không được hãng tiết lộ.

Giám đốc điều hành YouTube - Susan Wojcicki nhấn mạnh 5 ưu tiên của hãng gồm tính minh bạch và hoạt động truyền thông, hỗ trợ nhà sáng tạo thành công, mang nhiều cách thu hút người xem bằng video, siết chặt và thực thi chính sách, đầu tư nhiều hơn cho giáo dục và học tập.

Rõ ràng những nội dung như trong video đăng tải trên kênh của Khá Bảnh không dành cho các mục đích đầu tư giáo dục, học tập.

Tuy nhiên, đại diện mạng xã hội này cũng phải thừa nhận có một số chính sách hiển nhiên như cấm sao chép nội dung, hiển thị hình đại diện gây hiểu lầm, bên cạnh các trường hợp mang sắc thái riêng chỉ có trên nền tảng của họ. Vì lý do này, hãng cùng các đối tác đã bắt tay xây dựng chính sách mới cho các trường hợp cá biệt.

 

Cơ quan chức năng yêu cầu khóa, hạ kênh YouTube của Khá Bảnh

Yêu cầu từ phía cơ quan chức năng Việt Nam về việc khóa và hạ kênh YouTube của Khá Bảnh đã được gửi lên hãng sau những lùm xùm gần đây.

 

Kênh YouTube của Khá 'Bảnh' dừng hiện quảng cáo, mất tính năng kiếm tiền

Không lâu sau khi Ngô Bá Khá (Khá "Bảnh") bị cơ quan công an bắt để phục vụ điều tra, kênh YouTube gần 2 triệu người theo dõi của nhân vật này bị tắt tính năng kiếm tiền.

 

Khá Bảnh đốt xe - dung dưỡng quảng cáo bẩn, YouTube có phạm luật?

Việc một kênh YouTube đốt xe, so sánh và kêu gọi người xem mua một sản phẩm khác tạo tiền lệ xấu cho ngành quảng cáo. Ngoài ra, Khá Bảnh còn quảng cáo cho web cờ bạc...

Tin khác